Không muốn khóc ròng vì táo bón, hãy ăn ngay 3 loại thực phẩm này để mọi thứ không còn ám ảnh nhé

Emdep.vn - Thói quen ăn uống "nhiều thịt, ít rau, ít nước" của cuộc sống hiện đại dễ làm nảy sinh các vấn đề đường ruột.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến táo bón là do chế độ ăn uống. Vì vậy, thay đổi chế độ ăn uống chính là cách đơn giản giúp bạn tăng cường nhu động ruột, cải thiện quá trình tiêu hóa, hấp thu, thúc đẩy đại tiện. 

Ăn gì vào buổi sáng để thúc đẩ quá trình trao đổi chất ở ruột?

Chuối

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới ngọt và mềm, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chuối có vị ngọt vừa phải. Ăn chuối khi bụng đói có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy nhu động ruột. Đây là sự lựa chọn tốt đối với người có đường ruột không đặc biệt nhạy cảm. Nhưng đừng ăn chuối lúc đói bụng mà nên ăn khi đã no bụng.

Không muốn khóc ròng vì táo bón, hãy ăn ngay 3 loại thực phẩm này lúc bụng đói

Táo

Táo là một loại thực phẩm phổ biến. Táo chứa nhiều pectin giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Ăn táo trong thời điểm thích hợp sẽ giúp làm sạch ruột, thúc đẩy nhu động ruột, giảm cảm giác khó chịu khi đi tiêu và giảm nguy cơ táo bón trong một số trường hợp nhất định.

Nước đun sôi

Bạn nên uống khoảng 200 ml nước đun sôi vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Uống nước đun sôi có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất đường ruột giúp quá trình đi tiêu dễ dàng và thoải mái hơn. 

Không muốn khóc ròng vì táo bón, hãy ăn ngay 3 loại thực phẩm này lúc bụng đói

Một vài việc bạn nên làm để ngăn ngừa táo bón

Bạn nên đảm bảo số lượng bữa ăn và số lượng thức ăn mỗi ngày. Ăn đủ bữa và đủ lượng thức ăn góp phần kích thích nhu động ruột. Ngoài ra, bạn nên tăng lượng ngũ cốc thô và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày. Uống nhiều nước cũng biện pháp ngăn ngừa táo bón tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, việc giảm thức ăn cay, nghỉ ngơi thường xuyên, giữ cho tinh thần thoải mái cũng chính là cách ngăn ngừa táo bón hiệu quả. 

Không muốn khóc ròng vì táo bón, hãy ăn ngay 3 loại thực phẩm này lúc bụng đói

Táo bón là một vấn đề cơ bản mà nhiều người mắc phải. Nhiều người nghĩ rằng táo bón không phải là vấn đề lớn, nhưng thực tế, nó có thể mang đến cho bạn những vấn đề nghiêm trọng hơn trong giai đoạn sau. Vì sức khỏe của đường ruột, hãy ngăn ngừa vấn đề tiêu hóa này ngay từ đầu. 

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm