Khổ sở vì căn bệnh khiến tay luôn ướt nhẹp, người mắc sợ một ngày có người yêu cũng không dám nắm tay

2018-12-09 21:19
- Bàn tay ướt nhẹp khiến cô gái này cũng như những người bị vô cùng khổ sở và chán nản.

Bất cứ ai có đôi bàn tay khô ráo hãy xem đó là điều may mắn. Bởi không phải ai cũng thấu hiểu được có những người khốn khổ với đôi tay lúc nào cũng đổ mồ hôi dù nắng nóng hay giá rét. Đây không phải là hiện tượng bình thường mà nó mang những vấn đề bất thường.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về nỗi khổ của bản thân khi bàn tay vào mùa đông nhưng luôn trong tình trạng ướt nhẹp. "Tôi viết bài nầy chỉ mong tìm được người có cùng cảnh ngộ và than vãn về cái tay. Có ai bị như tôi không. Đây là tay trong mùa đông. Một là tay lạnh ngắt như xác chết, 2 là mồ hôi ướt. Tôi chỉ bị ở tay, bất kể ngồi điều hòa hay không điều hòa đèu bị".

Tuy nhiên, không chỉ cô gái này mà nhiều người khác cũng ở trong tình trạng tương tự, vô cùng khổ sở. Có người cho biết phải cắt hạch giao cảm thì mới khắc phục được.

Một cô gái nói: "Tôi còn bị toát mồ hôi cơ thể dù đang ở giữa mùa đông cơ. Thêm cả bàn chân cũng ướt nhất là khi lo lắng hay căng thẳng chuyện gì". 

Thậm chí có người còn bi quan: "Đôi khi sợ hãi, lỡ có người yêu thì không biết làm thế nào, cảm giác vô cùng ngại ngùng nếu phải nắm tay người yêu với tình trạng tay ướt như vậy".

Có người nêu ý kiến: "Chuyên này tôi chịu đựng mấy mươi năm rồi, thấy sức khỏe vẫn ổn nên không đi khám nhưng thực tế chẳng biết do nguyên nhân gì".

Một số ý kiến cho rằng, nguyên nhân do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây này gửi tín hiệu tới các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Ngoài ra còn do lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh hay công việc căng thẳng..Bệnh ra mồ hôi tay, chân là tình trạng lòng bàn tay và chân ướp nhẹp, trơn trượt suốt cả ngày. Khi mắc phải, người bệnh thường có tâm lý ngại giao tiếp, các hoạt động trong cuộc sống cũng bị cản trở và gặp nhiều khó khăn.

Mốt số người nêu ý kiến nên cắt hạch giao cảm. Hiện tượng tăng tiết mồ hôi chính là do cường giao cảm gây nên, trong đó hạch thần kinh giao cảm giữ vai trò điều tiết mồ hôi ra bên ngoài, do vậy để làm giảm tiết mồ hôi thì cần tác động vào những hạch chi phối quá trình bài tiết ở từng vị trí trên cơ thể.

Vậy có nên làm như vậy hay không, các bác sĩ khuyến cáo gì xung quanh vấn đề này. PV Emdep.vn sẽ trao đổi với bác sĩ và tư vấn trong bài viết tiếp theo.

AM

qc-mypoint