Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -"Đôi tay vàng" trong giới trang điểm Việt

Emdep.vn - Chuyên gia trang điểm quốc tế Luna Phương Hằng được biết đến là một “đôi tay vàng” trong làng make up Hà Thành. Cô gái trẻ này đã dám từ bỏ một công viên ổn định tại Kho bạc Nhà Nước theo đuổi niềm đam mê với nghề “cầm cọ”, để có thể mang đến một diện mạo mới đẹp hơn, tự tin hơn cho mọi người.

Để có được buổi phỏng vấn ngày hôm nay, chúng tôi đã hẹn Luna Phương Hằng trước cả tuần bởi cô quá bận rộn với việc giảng dạy tại trung tâm cũng như những lịch make up cá nhân của mình. Gặp Phương Hằng trong buổi chiều muộn, nghe những tâm sự của cô tôi mới hiểu vì sao cô gái trẻ này nhanh chóng tạo được nhiều ấn tượng trong giới make-up chuyên nghiệp đến thế. Tôi cảm tưởng, Luna Phương Hằng còn có thể làm được nhiều hơn thế bởi ngọn lửa đam mê với nghề vẫn luôn âm ỉ cháy trong cô.

Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -Đôi tay vàng trong giới trang điểm Việt

Ảnh 1: MUA Luna Phương Hằng - “Đôi tay vàng” của làng trang điểm Hà Thành

Xin chào Luna Phương Hằng! Cảm ơn bạn đã nhận lời mời phỏng vấn của chúng tôi. Để bắt đầu bài phỏng vấn, bạn có thể chia sẻ cho quý độc giả biết thêm về cơ duyên đã đưa bạn đến con đường make up chuyên nghiệp được không?

Với Luna, sự yêu thích đối với nghệ thuật và cụ thể là việc làm đẹp đã được hình thành ngay từ nhỏ. Khi ấy, mình rất hay nghịch ngợm những món đồ mỹ phẩm của mẹ và tự tô vẽ lên khuôn mặt. Đến khi đi học tham gia các hoạt động văn nghệ, mình là người make up cho tất cả các bạn trong đội văn nghệ nhà trường. Cũng chính niềm đam mê ấy đã khiến mình quyết định dừng công việc tại Kho Bạc Nhà Nước để theo đuổi giấc mơ make up chuyên nghiệp.

Quyết định rẽ hướng khi đã có một vị trí ổn định như vậy, liệu bạn có khó khăn gì khi bắt đầu một chặng đường mới như vậy không?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những khó khăn và trở ngại khi mới bắt đầu. Đối với Luna cũng vậy! Rẽ hướng sang một lĩnh vực hoàn toàn mới khi không còn quá trẻ, điều này cũng khiến Luna lo lắng và suy nghĩ rất nhiều về con đường phát triển hình ảnh bản thân sau này. Nhưng có lẽ điều khó khăn nhất mà mình phải đối diện là có thể thuyết phục được bố mẹ, gia đình ủng hộ để mình theo con đường này bởi vì gia đình mình đều là công chức nhà nước và không ai theo nghệ thuật. Đặc biệt, công việc mà mình chọn lại khá vất vả cũng như có quá nhiều định kiến không hay vì vậy để thuyết phục được bố mẹ là một điều không hề dễ. 

Thế nhưng, bên cạnh những khó khăn đó thì mình vẫn cảm thấy vô cùng may mắn bởi Luna đã có duyên gặp được thầy Quân Bee - Một người anh, một người thầy đã chỉ dạy, định hướng và đồng hành cùng mình cho tới tận ngày hôm nay. Không có thầy, không theo học tại Quanbee Make up Academy thì có lẽ sẽ chẳng có Luna Phương Hằng của hôm nay.

Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -Đôi tay vàng trong giới trang điểm Việt

Ảnh 2: Cô gái trẻ với niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghề “cầm cọ”

Có được vị trí như ngày hôm nay, chắc hẳn bạn đã phải trau dồi, học hỏi rất nhiều để ngày một nâng cao tay nghề. Luna có thể chia sẻ đôi điều về hành trình đó của mình không?

Mình luôn quan niệm rằng việc trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng để ngày một hoàn thiện bản thân luôn là điều cần thiết khi chúng ta quyết định nghiêm túc theo đuổi bất cứ công việc gì. Chính vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học cơ bản về trang điểm tại Quanbee Make up Academy thì mình tiếp tục tìm kiếm cơ hội để nâng cao tay nghề tại các khóa học quốc tế. Và may mắn thay, Luna đã được lựa chọn tham gia hai khóa học đặc biệt cùng Make up For Ever tại Singapore và Paris. Đây thực sự là hai cơ hội quý báu đã giúp mình có những quan niệm mới, góc nhìn mới về nghệ thuật và tiêu chuẩn của cái đẹp để từ đây dần thay đổi tư duy, khai phóng óc sáng tạo.

Nghề trang điểm hiện nay đang là một hướng phát triển hấp dẫn đối với các bạn trẻ nhưng nó cũng chứa đựng nhiều thử thách, khắc nghiệt. Vậy Luna đã gặp phải những khó khăn gì trong suốt thời gian theo đuổi công việc này?

Công việc make up của mình cũng như những nghề nghiệp khác, đều có những nỗi vất vả mà người ngoài không thể hiểu. Những ngày mới vào nghề, mình cảm thấy “hoảng” khi lịch làm việc quá dày. Đặc biệt, Luna còn một lúc đảm nhận hai công việc vừa make up vừa phải đứng lớp tại trung tâm nên khá vất vả. Thức khuya, dậy sớm, có những tuần liên tục chỉ được ngủ 3-4h/ ngày là chuyện hoàn toàn quen thuộc với mình.

Không chỉ vậy, nghề make up với mình còn giống như “làm dâu trăm họ” vậy, mình phải tiếp xúc với nhiều người, cố gắng để chiều lòng được mọi mong muốn của khách hàng. Có những khi mình phải duyệt qua khách cả chục cái layout make up mới được họ ưng ý đấy! (cười) Với mình, make up thực sự là một công việc nhiều thử thách, đòi hỏi người nghệ sĩ phải có kiến thức toàn diện, sự khéo léo của đôi tay, óc sáng tạo và tư duy nghệ thuật. Vậy nên nếu không có tình yêu, đam mê với nghề thì có lẽ mình đã không thể đi được tới ngày hôm nay rồi!

Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -Đôi tay vàng trong giới trang điểm Việt

Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -Đôi tay vàng trong giới trang điểm Việt

Ảnh 3,4: Một số “tác phẩm nghệ thuật” của Luna Phương Hằng 

Với một công việc có nhiều thử thách như vậy, điều gì khiến bạn tự tin để có thể theo đuổi niềm đam mê này lâu dài?

Điều mình tự tin nhất đó là sự quyết tâm và niềm tin ở bản thân. Luna tin rằng chỉ cần bản thân thật sự đam mê, tâm huyết, quyết tâm theo đuổi một lĩnh vực nào đó thì chắc chắn sẽ có thành quả. Và hơn hết, dù có phải đánh đổi thời gian, công sức nhưng chỉ cần bạn tin tưởng vào chính bản thân mình, bạn có thể vượt qua được tất cả. Tuổi trẻ chắc chắn sẽ ý nghĩa hơn khi mình được nỗ lực theo đuổi đam mê, làm điều mình mong muốn và được hưởng “trái ngọt” sau những cố gắng không ngừng nghỉ.

Theo đuổi công việc make up đến nay đã được gần 3 năm, bạn đã có định hướng lâu dài gì cho tương lai chưa?

Về kế hoạch trong tương lai thì Luna nghĩ rằng tiếp tục trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng, hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để xây dựng hình ảnh một MUA trẻ - chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thì mình cũng mong muốn được hợp tác nhiều hơn với các chuyên gia quốc tế qua đó tạo cơ hội giúp cho học viên của mình có thể tiếp xúc với những môi trường làm việc chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại. Và hơn hết, với cương vị là một người dẫn dắt thì mong sẽ có thể truyền được nhiều nguồn cảm hứng tích cực cho các thế hệ MUA trẻ tương lai.

Gặp gỡ Luna Phương Hằng Luna -Đôi tay vàng trong giới trang điểm Việt

Ảnh 5: Luna Phương Hằng cộng tác cùng các chuyên gia trang điểm quốc tế

Luna có lời khuyên gì dành cho những bạn trẻ có đam mê với nghề trang điểm không?

Trước hết, các bạn hãy lựa chọn một nơi đào tạo uy tín, chất lượng bởi đó chính là nền tảng cơ bản và là bệ phóng để bản thân có thể có những bước đi đầu tiên thật tốt. Bên cạnh đó, phải luôn giữ tinh thần thoải mái, suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh bởi đây là một công việc nghệ thuật nên nếu tâm hồn không thoải mái sẽ không thể sáng tạo, bay bổng. Dù bất cứ điều gì xảy ra thì vẫn phải  nỗ lực không ngừng, phải kiên định với lựa chọn của bản thân, sống trọn với đam mê thì chắc chắn nghề sẽ không “phụ” bạn!

Cảm ơn Luna Phương Hằng đã dành thời gian quý giá của mình cho cuộc trò chuyện này. Chúc bạn ngày càng thành công và sẽ luôn là hình mẫu truyền cảm hứng cho thế hệ MUA trong tương lai!

Hà Trang

Tags : Từ khóa

Xem thêm