Khi vợ chồng lục đục vì nghi ngờ nhau ngoại tình mang bệnh về nhà

Emdep.vn - Mắc bệnh tình dục không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến rạn nứt trong hôn nhân.

Suýt ly dị vì mắc bệnh lây qua đường tình dục

Vợ chồng anh Hòa, chị Lý (Hà Nội) đang sống hạnh phúc và rất tin tưởng nhau. Nhưng không hiểu vì sao anh đột nhiên mắc bệnh sùi mào gà rồi lây cho chị. Chị thực sự bị sốc và có suy nghĩ là chồng lăng nhăng rồi mang bệnh về lây cho vợ. Cuộc sống của anh chị trở nên căng thẳng, thậm chí chị còn muốn ly hôn. Cũng may là anh chị bình tĩnh lại và đến nhờ bác sĩ tư vấn nên chưa xảy ra chuyện đáng tiếc.

Theo bác sĩ giải thích thì bệnh sùi mào gà không nhất thiết bị lây do quan hệ tình dục. Có thể một lúc nào đó, do vô tình mà chúng ta đã tiếp xúc với virus gây bệnh nên bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, tự cơ thể người bệnh cũng có thể mắc những bệnh này khi bị nhiễm virus Human Papilloma (HPV) và không có khả năng đề kháng lại, dẫn tới nhiễm bệnh.

Tương tự trường hợp anh Hòa, chị Lý, gần nửa năm nay anh Thành ở Tây Hồ, Hà Nội thỉnh thoảng lại bị đau ngứa, khó chịu ở vùng kín, khám đi khám lại mà không khỏi. Vợ anh cũng có những biểu hiện như vậy. Khi đi chữa thì vợ anh khỏi mà anh thì không, làm cho chuyện “yêu” của vợ chồng anh trở nên khó chịu và không còn mặn mà nữa. Mệt mỏi về bệnh tình, anh Thành đâm nghi ngờ vợ ngoại tình rồi đổ bệnh cho chồng. Chị vợ tức giận làm um lên, cuối cùng phải đến nhờ bác sĩ phân xử. Theo đó, không phải cứ mắc bệnh tình dục là do ngoại tình.

Khi vợ chồng lục đục vì nghi ngờ nhau ngoại tình mang bệnh về nhà

Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp mắc bệnh tình dục dẫn đến nghi ngờ vợ hoặc chồng ngoại tình. Phần lớn các trường hợp vợ hoặc chồng mắc bệnh thì người còn lại cũng sẽ bị lây bệnh theo. Nguyên nhân phổ biến là do quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh gây ra. Do đó việc nghi ngờ vợ hoặc chồng là ngoại tình lẽ đương nhiên. Nhưng thực chất không hẳn như vậy vì có một số nguyên nhân khác làm bệnh lây lan như sử dụng chung quần áo, vật dụng cá nhân, dùng chung nhà vệ sinh,... với người bị bệnh hoặc trong một số trường hợp bệnh tấn công khi sức đề kháng đi xuống.

Các biện pháp phòng tránh bệnh tình dục

Bệnh lây qua tình dục ngày nay đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Do đó, mọi người nên tự có những phương pháp bảo vệ bản thân, đồng thời cần phải hiểu biết và nắm rõ những biện pháp phòng ngừa để giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần để có một sức đề kháng tốt nhất. Dưới đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh tình dục mà chúng ta cần biết.

- Sống chung thủy và tin cậy nhau để tránh khả năng mắc bệnh và nghi ngờ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

- Sử dụng bao cao su đúng cách là biện pháp an toàn để phòng tránh lây nhiễm bệnh.

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ. Cho dù bạn là người chung thủy một vợ một chồng nhưng hãy hiểu rằng mình có thể mắc bệnh bất kỳ lúc nào, ngay cả khi chúng ta không ngờ nhất. Hơn nữa, một số bệnh tình dục rất khó phát hiện trong thời gian đầu. Chính vì thế, kiểm tra sức khỏe định kỳ là cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm tình dục một cách tốt nhất để phát hiện sớm những bất thường và điều trị kịp thời.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ. Cho dù là nam hay nữ thì đều cần phải vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ bởi nó làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Với nữ giới có thể vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc có thể sử dụng nước muối sinh lý.

Bên cạnh đó cần lưu ý vấn đề vệ sinh ở những nơi công cộng (thường là ở các thành phố lớn). Mọi người chỉ chú ý rửa tay sau khi đi vệ sinh mà ít để ý đến những vị trí như tay nắm cửa nhà vệ sinh, nắp bồn cầu, nút xả nước… Việc lây truyền do sử dụng chung nhà vệ sinh công cộng là tương đối hiếm nhưng không phải là không có. Vì vậy trước khi đi vệ sinh hãy rửa tay sạch sẽ để tránh việc virus tiếp xúc với bộ phận sinh dục qua những vết thương hở.

Trên đây là một số cách phòng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tương đối hiệu quả. Nếu biết và thực hiện đúng những điều trên thì sẽ giúp mọi người hạn chế và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình một cách tốt nhất. Đồng thời tránh những nghi ngờ không đáng có dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Kim Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm