7 điều chớ dại mà làm trước và sau khi sex

Emdep.vn - Đừng để những sai lầm tai hại này “phá bĩnh” giây phút thăng hoa tuyệt vời của bạn.

Ngay cả những người nhiều kinh nghiệm đôi khi cũng mắc phải những sai lầm trước và sau khi quan hệ tình dục, khiến cho giây phút giao hoan của cả hai mất đi phần nào khoái cảm. Dưới đây là những điều bạn không nên làm trước và sau khi quan hệ tình dục.

1. Đừng lao ra khỏi giường để vào nhà vệ sinh sau khi quan hệ tình dục

Bạn có thể đã nghe nói về việc nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ để tránh bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Tuy nhiên, việc đi tiểu trên thực tế không tạo ra nhiều sự khác biệt, giáo sư sản phụ khoa Đại học y Baylor ở Houstaon, Jennifer Bump, cho biết. Vì vậy, bạn có thể nán lại một lúc sau khi “yêu” để ôm ấp một nửa của mình, trừ trường hợp bạn có “nhu cầu khẩn cấp” cần đi tiểu ngay và luôn thì tất nhiên là không thể chần chừ rồi.

7 điều không bao giờ làm trước và sau khi sex

2. Đừng nốc cả chai rượu

Trong khi một ly rượu vang có thể giúp tâm trạng bạn trở nên hứng khởi hơn thì việc uống quá nhiều có thể khiến cho cuộc yêu ít thỏa mãn hơn. Trong một nghiên cứu tại Đại học Missouri–St. Louis, 11% người sử dụng rượu gặp phải các vấn đề khó “lên đỉnh”.

7 điều không bao giờ làm trước và sau khi sex

So với việc không uống, đàn ông uống rượu sẽ gặp khó khăn hơn để xuất tinh, trong khi phụ nữ cần được kích thích nhiều hơn để đạt cực khoái. Lý do là vì rượu làm suy yếu các bộ phận của hệ thần kinh, vốn rất quan trọng cho sự kích thích và đạt cực khoái.

3. Không biết về tư thế "yêu" giúp tăng cơ hội mang thai

Nâng xương chậu của bạn khi quan hệ tình dục có thể thúc đẩy cơ hội thụ thai. Tư thế này có thể giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển vào sâu hơn trong cổ tử cung. Vì vậy, phụ thuộc vào việc bạn có muốn thụ thai hay không, bạn có thể lựa chọn tư thế nằm sau khi quan hệ.

4. Đừng để một nửa của bạn bỏ qua màn tắm rửa trước khi sex

Nếu người đàn ông của bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy yêu cầu anh ấy rửa sạch bao quy đầu của mình. Các vi khuẩn gây bệnh đường tiết niệu có thể trú ngụ trong đó và lây truyền sang bạn trong quá trình “yêu”.

7 điều không bao giờ làm trước và sau khi sex

5. Đừng ăn một bữa tối “ngập răng” trước đó

Rất nhiều loại thức ăn bổ dưỡng như rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, có thể làm cho bạn đầy bụng trong quá trình quan hệ. Để tránh gặp phải tình huống đáng xấu hổ, hãy tránh những món ăn này và các thực phẩm nhiều chất xơ khác trong 1 hoặc 2 giờ trước khi quan hệ tình dục. Thay vào đó, một miếng sô cô la nhỏ có thể rất hữu ích. Nó giúp tăng nồng độ serotonin, giúp bạn có được tâm trạng tốt hơn.

7 điều chớ dại mà làm trước và sau khi sex

6. Không dùng sextoy mà không vệ sinh sạch sẽ chúng

Nếu không được vệ sinh cẩn thận, sextoy có thể trở thành ổ vi sinh vật lây nhiễm bệnh. Để bảo vệ bản thân, hãy sử dụng loại khăn lau hoặc xịt diệt khuẩn để vệ sinh sextoy trước và sau khi sử dụng.

7. Đừng sử dụng chất bôi trơn có tinh dầu bạc hà

Phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh thường trải qua cảm giác nhạy cảm ở mô âm đạo. Chất bôi trơn kích thích thường bao gồm tinh dầu bạc hà, có thể gây khó chịu cho vùng kín. Đặc biệt đối với phụ nữ xung quanh tuổi mãn kinh, chất bôi trơn gốc nước không chứa tinh dầu bạc hà có thể giúp chị em có những giờ phút thăng hoa thực sự mà không bị khó chịu.

Dương Thùy

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm