Đàn ông không thích dùng bao cao su khi “yêu” phụ nữ đẹp

Emdep.vn - Trong tiềm thức của đàn ông, phụ nữ xấu có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn, một nghiên cứu cho hay.
Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng đàn ông có xu hướng ít dùng bao cao su hơn nếu họ thấy bạn tình của họ rất quyến rũ. Các phương pháp bảo vệ sẽ bị “ném qua cửa sổ” khi quý ông muốn “tình một đêm” với một phụ nữ đẹp, các nhà nghiên cứu phát hiện.
Đàn ông không thích dùng bao cao su khi “yêu” phụ nữ đẹp
Ảnh minh họa.
Trong con mắt của đàn ông, phụ nữ đẹp sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn và vì vậy ít có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục. Và đàn ông càng đẹp trai càng tin tưởng vào bản thân và ít dùng bao cao su hơn.
Tác giả chính của nghiên cứu, Anastasia Eleftheriou, đến từ Đại học Southampton cho biết: “Đàn ông sẽ sẵn sàng quan hệ không bao cao su với phụ nữ đẹp mặc dù có thể không thực sự chắc chắn họ có bị mắc bệnh lây qua đường tình dục hay không”.
Đồng tác giả nghiên cứu, Roger Ingham, cũng tin rằng phát hiện này là do đàn ông khi gặp phụ nữ hấp dẫn sẽ sẵn sàng mạo hiểm hơn.
Nghiên cứu nhằm làm rõ hơn mối quan hệ giữa nhận thức về sự hấp dẫn, tình trạng sức khỏe tình dục và sử dụng bao cao su ở đàn ông dị tính. 51 người đàn ông trong độ tuổi từ 18 đến 69 đã tham gia cuộc khảo sát.
Các nhà nghiên cứu đã cho những người đàn ông này xem 20 bức ảnh đen trắng của những phụ nữ khác nhau và hỏi họ xem họ có muốn quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ với cô gái đó hay không. Các đối tượng thí nghiệm cũng được yêu cầu xếp hạng những phụ nữ trong ảnh theo mức độ hấp dẫn. Kết quả cho thấy ý định sử dụng bao cao su tăng dần với những phụ nữ được xếp hạng là kém hấp dẫn và được những người tham gia nghiên cứu cho là có khả năng mang bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Dương Thùy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm