Nỗi lòng ông chồng có vợ chăm việc nhà nhưng... lười "yêu"

Emdep.vn - Công việc quá bận rộn hoặc phải lu bù việc nhà và con cái khiến nhiều chị em lạnh nhạt với chuyện chăn gối.

Phát bực vì vợ lười “yêu”, chỉ thèm… ngủ

Anh Công Thành (35 tuổi, Hà Nội) cho biết, người ngoài nhìn vào đời sống của vợ chồng anh ai cũng ngưỡng mộ. Bởi anh có một công việc “hái ra tiền” còn vợ anh thì vừa “sắc nước hương trời”, lại đảm đang, tháo vát. Thế nhưng anh Thành bảo, “có ở trong chăn mới biết chăn có rận”, nhiều khi anh tức điên lên trước sự hờ hững với “chuyện ấy” của vợ.

Theo lời anh Thành, vợ anh là nhân viên văn phòng, công việc không vất vả, chỉ làm hết giờ hành chính là về. Vợ anh vốn tính cầu toàn nên dù nhà có giúp việc song nhiều công việc nhà chị vẫn phải tự tay làm mới thấy yên tâm. Ưu tiên hàng đầu của vợ anh là con cái, luôn chăm sóc cho các con từng ly từng tý, từ bữa ăn đến giấc ngủ rồi chuyện học hành. Khi xong xuôi tất cả các công việc trên thì cũng đã đến giờ đi ngủ, vợ anh quá mệt nên chỉ cần đặt lưng xuống giường là chìm vào giấc ngủ luôn.

Vì cô ấy cứ bận tối mắt tối mũi như thế nên quên luôn cả “chuyện vợ chồng”. Tần suất sinh hoạt tình dục của vợ chồng tôi vô cùng thưa thớt, đôi khi chỉ là thủ tục. Có lần tôi phát cáu bảo cô ấy giao bớt việc nhà cho người giúp việc để có thời gian riêng cho hai vợ chồng nhưng cuối cùng cô ấy vẫn ôm đồm tất cả”, anh Thành ngao ngán.

Nỗi lòng ông chồng có vợ chăm việc nhà nhưng... lười 'yêu'
Quá bận rộn khiến nhiều người vợ lạnh nhạt chuyện chăn gối (ảnh minh họa)

Tương tự là trường hợp của anh Thế Vinh (32 tuổi). Khoảng 1 năm gần đây, anh bị vợ lạnh nhạt chuyện chăn gối vì… quá bận. Anh cho biết, có nằm mơ anh cũng không nghĩ rằng có ngày anh bị vợ cho “ra rìa” như thế. Bởi trước đây hồi còn yêu đương, vợ anh rất nồng nhiệt chuyện này và địa điểm yêu thích của cả hai thường là nhà nghỉ. Sau khi cưới, cả hai vẫn rất hòa hợp chuyện giường chiếu.

Vậy mà mọi chuyện thay đổi chóng mặt sau khi vợ anh sinh con và chuyển sang công việc khác. Công việc mới bận rộn hơn trước, lại thêm con còn nhỏ, phải chăm sóc nhiều nên lúc nào vợ anh cũng mệt mỏi, buồn ngủ và chẳng còn ham muốn gì chuyện kia nữa.

“Trước đây, mỗi khi tôi khiêu khích là cô ấy đáp lại nồng nhiệt. Giờ thì mỗi lần tôi gợi ý, cô ấy một là cau có, bảo là em muốn đi ngủ, 2 là hờ hững nằm vật ra giường như khúc gỗ, mặc cho tôi làm gì thì làm, kèm theo câu dặn dò: “Em mệt nên anh làm nhanh lên”. Nhiều khi nhìn vợ nằm ngủ ngon lành ngay bên cạnh mà không “làm ăn” gì được, tôi cũng ấm ức lắm”, anh Vinh tâm sự.

Bí kíp giúp vợ bận rộn lấy lại ham muốn

Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, tình dục là yếu tố quan trọng giúp gắn kết tình cảm vợ chồng. Các cặp vợ chồng ngày xưa thường đặt mục tiêu là sinh con đẻ cái lên hàng đầu nên nhu cầu thỏa mãn tình dục không được quan tâm. Còn hiện nay, tình dục là yếu tố rất quan trọng, khi không được đáp ứng đầy đủ “chuyện ấy” thì hạnh phúc gia đình rất dễ bị rạn nứt.

Khi vợ chán yêu vì đầu tắt mặt tối cả ngày không hết việc
Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn

Nhiều trường hợp chị em do quá bận rộn nên sau khi kết thúc hàng loạt công việc, trách nhiệm của mình, họ chỉ muốn nghỉ ngơi chứ không thiết tha gì “chuyện yêu" cả. Nếu phát hiện ra nguyên nhân khiến vợ lạnh nhạt chăn gối là do quá bận rộn, mệt mỏi, các đức ông chồng nên dành nhiều thời gian hơn để giúp đỡ vợ công việc nhà, chăm sóc con cái. Hãy giảm tần suất "yêu" và chủ động hỏi chuyện, để vợ tâm sự về những vất vả của mình. Đôi khi chỉ một vài hành động giúp đỡ nho nhỏ cùng sự khéo léo, tế nhị của các ông chồng cũng có thể khiến người vợ thay đổi tâm trạng, giảm mệt mỏi và còn cảm thấy hạnh phúc vì được chồng quan tâm, chăm sóc. Chuyện ấy của phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng. Khi tâm trạng người vợ đã tốt lên thì việc “chiều chuộng” chồng để cả hai cùng thăng hoa hoàn toàn không quá khó.

Một điểm sai lầm của các ông chồng là khi thấy vợ mệt mỏi không hào hứng thì cũng bị cụt hứng và làm “chuyện ấy” qua loa để bản thân thỏa mãn. Tuy nhiên, đó không phải là cách hay mà càng chỉ khiến việc sinh hoạt vợ chồng đi vào ngõ cụt, càng khiến người vợ mất hoàn toàn hứng thú với chuyện này. Thay vì “làm cho có” ở trên giường ngủ, các đấng mày râu có thể kết hợp “chuyện ấy” với các sinh hoạt thường ngày như xoa bóp, làm “chuyện ấy” khi tắm cùng nhau, vừa giúp cả hai giảm căng thẳng, vừa giúp cả hai dễ thăng hoa cảm xúc.

Minh Minh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm