Hóa ra đây là lý do tại sao một tháng bạn có kinh nguyệt đến 2 lần

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân tại sao bạn phải đối mặt với tình trạng này nhé!

Bạn không kiểm soát sinh nở

Theo các bác sĩ, việc đột nhiên không dùng thuốc tránh thai hoặc tiêm tránh thai Depo - Provera sẽ gây ra xuất huyết bất thường. Bất cứ lúc nào không áp dụng phương pháp kiểm soát sinh đẻ chính xác, bạn sẽ bị chảy máu như kinh nguyệt. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp khẩn cấp. 

Bạn mang thai

Chúng ta đều biết khi mang thai phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt. Nhưng bạn có biết rằng có một số phụ nữ bị chảy máu bất thường khi mang thai, đặc biệt là thai kỳ đầu.

Bạn mắc bệnh polyp cổ tử cung hoặc u xơ tử cung

Những người bị polyp cổ tử cung hay u xơ tử cung có thể phải đối mặt với tình trạng kỳ kinh nguyệt lặp lại lần 2. Để đảm bảo sức khỏe sinh sản, bạn nên đến gặp bác sĩ chữa trị kịp thời.

Bạn bị nhiễm trùng âm đạo hoặc cổ tử cung

Nhiễm trùng âm đạo và cổ tử cung gây ra chảy máu kinh nguyệt bất thường. Nếu không muốn đối mặt với nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục bạn nên đi khám ngay lập tức.

Bạn mắc bệnh hội chứng buồng trứng đa nang

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, hội chứng buồng trứng đa nang là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe 8-20% phụ nữ. Khi bị buồng trứng đa nang, cơ thể bạn sẽ mất cân bằng estrogen, progesterone và testosterone. Một trong nhiều triệu chứng điển hình là chảy máu bất thường.

Các triệu chứng liên quan thường gặp khác bao gồm mụn trứng cá, khó duy trì cân nặng, lông phát triển quá mức,... Nếu bạn nghĩ rằng bạn mắc hội chứng buồng trứng đa nang hãy tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

Bạn có tế bào ung thư hoặc tiền ung thư

Các tế bào tiền ung thư và ung thư trong tử cung hoặc cổ tử cung có thể gây chảy máu bất thường. Một  nghiên cứu thậm chí đã phát hiện ra rằng kinh nguyệt bất thường có khả năng dẫn đến ung thư buồng trứng.

Ngọc Huyền – Theo Womenshealthmag

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm