Hay bị đau lưng vào buổi sáng, đừng thờ ơ vì có thể bạn đã mắc căn bệnh này

Emdep.vn - Những cơn đau lưng vào buổi sáng có thể là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm.

Đau lưng là một vấn đề phổ biến. Trong một số trường hợp, cơn đau lưng cũng có thể là dấu hiệu mắc viêm cột sống dính khớp.

Nếu bạn bị đau lưng sau khi thức dậy vào buổi sáng, sau khi ngồi nhiều giờ, sau khi lái xe lâu, khi nâng vật nặng hoặc cúi người thì hãy cẩn thận. Viêm cột sống dính khớp là một loại viêm khớp ảnh hưởng đến lưng. Nó xảy ra do viêm các khớp của cột sống, gây cứng và đau.  Những người từ 20-40 dễ mắc căn bệnh này. Nam giới dễ mắc bệnh hơn nữ giới.

Các triệu chứng mắc viêm cột sống dính khớp

Buổi sáng hay bị đau lưng hóa ra là do bạn đã mắc căn bệnh đáng sợ này

Nếu  bị viêm cột sống dính khớp, bạn có thể bị đau thắt lưng, lưng cứng và đau vào buổi sáng. Tình trạng này sẽ giảm dần trong ngày hoặc khi hoạt động nhiều. Tình trạng cứng ở lưng có thể kéo dài trong 30 phút.

Người mắc có thể cảm nhận cơn đau này ngay cả sau khi nghỉ ngơi hoặc giữa đêm. Tình trạng lưng cứng do viêm cột sống dính khớp có thể giảm bớt bằng cách tập thể dục và vận động.

Bạn có thể bị đau ở khớp cùng chậu, điểm mà cột sống tiếp giáp với xương chậu, mông và mặt sau của đùi, hoặc cảm thấy đau và sưng tấy ở gót chân, ngón tay, ngón chân.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm cột sống dính khớp

Buổi sáng hay bị đau lưng hóa ra là do bạn đã mắc căn bệnh đáng sợ này

Nguyên nhân của tình trạng này vẫn chưa được tìm ra, có thể là do di truyền - liên quan đến gen HLA-B27. Bác sĩ sẽ cho chụp cộng hưởng từ để chẩn đoán bệnh.

Điều trị viêm cột sống dính khớp

Buổi sáng hay bị đau lưng hóa ra là do bạn đã mắc căn bệnh đáng sợ này

Việc chẩn đoán sớm giúp việc điều trị dễ dàng và làm chậm tiến trình của bệnh, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Một số điều nên làm và không nên làm

Buổi sáng hay bị đau lưng hóa ra là do bạn đã mắc căn bệnh đáng sợ này

Tập thể dục giúp duy trì sự dẻo dai và ngăn tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn. Hãy hỏi bác sĩ để thực hiện các bài tập phù hợp. Bạn không nên cúi hoặc nâng vật nặng. Nếu có các triệu chứng mắc bệnh hãy đi khám ngay lập tức.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm