Hậu quả khủng khiếp khi cô gái tự chữa ung thư da tại nhà

Emdep.vn - Sau khi tự chữa trị bệnh ung thư da cho mình bằng loại thuốc mà cô cho là "thần dược", người phụ nữ đã không nhận được kết quả như mong đợi.
Với sự phát triển của y học ngày nay, chúng ta có thể phát hiện và chữa khỏi nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những người bệnh không tin bác sĩ mà muốn tự mình chữa bệnh, dẫn đến những hệ quả đáng tiếc giống như trường hợp hy hữu dưới đây.
Trong một video được chia sẻ trên Youtube bởi World's Greatest Medical, nhiều người xem đã không khỏi kinh ngạc với câu chuyện về một người phụ nữ tự chữa ung thư da cho mình. Sau khi phát hiện mình mắc bệnh, cô đã quyết định dùng thuốc mỡ đen để bôi lên các vùng da bị bệnh ở trán và mũi. Vài ngày sau đó, vùng da bôi thuốc xuất hiện lớp vảy xanh đen rộng đến hơn 2,5 cm do lớp thuốc "ăn mòn" vùng da bên dưới.
“Mất bay” nửa mũi vì tự chữa ung thư da bằng “thần dược”
Dung nhan người bệnh trước và sau khi tự điều trị bằng thuốc mỡ đen.
Vài ngày sau đó, lớp vảy lỏng dần và bung ra khỏi vùng da bôi thuốc trên mũi. Tuy nhiên, sau khi lớp vảy bong ra, chiếc mũi của người phụ nữ giấu tên không trở lại như bình thường mà để lại một khoảng trống lớn, khiến chiếc mũi như bị mất đi một nửa và thậm chí còn lộ đường sụn mũi bên trong. Mỗi khi bịt kín mũi, cô gái còn có thể đẩy không khí đi qua khe hở lộ ra ở trên mũi.
Sau khi gặp phải biến chứng nặng nề này, cô đã phải đi phẫu thuật tái tạo da để phục hồi phần mũi bị mất đi. Mặc dù đã mất một nửa chiếc mũi nhưng tình trạng bệnh ung thư của người phụ nữ vẫn chưa được xác định đã khỏi hẳn hay chưa.
Theo thông tin được chia sẻ trên trang Daily mail, người phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư tế bào đáy, căn bệnh có thể được chữa khỏi bằng phương pháp phẫu thuật Mohs cắt từng lớp da. Tuy nhiên, vì sợ để lại sẹo nên cô đã chọn cách tự chữa bệnh bằng thuốc mỡ đen.
“Mất bay” nửa mũi vì tự chữa ung thư da bằng “thần dược”
Lớp vảy bong ra để lại lỗ hổng lớn trên mũi bệnh nhân.
Hậu quả khủng khiếp khi cô gái tự chữa ung thư da tại nhà
Vết hổng trên mũi thậm chí còn làm lộ đường sụn.
Thuốc mỡ đen là loại thuốc dùng để tẩy nốt ruồi, trị sẹo và ung thư da rất thịnh hành vào đầu thế kỉ 20. Trong thuốc có chứa sanguinarine và thường trộn cùng zinc chloride để tạo thành hợp chất có thể ăn mòn da. Thuốc mỡ đen có thể đốt cháy và phá hủy các mô da, để lại những lớp vảy đen dày. Nhiều người tin rằng bệnh ung thư da có thể chữa khỏi bằng cách sử dụng loại thuốc mỡ đen, tuy nhiên tác hại của nó đã được nhiều tổ chức trên thế giới khuyến cáo. Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược phẩm Mỹ đã đưa loại thuốc này vào danh sách phương pháp điều trị ung thư sai lệch và đang cố gắng đưa ra lệnh cấm sử dụng. 
Lam Anh
Nguồn: Dailymail
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm