Hạnh phúc vỡ òa của người vợ sinh con từ tinh trùng của người chồng đã chết cách đây 3 năm

Emdep.vn - Chị Pei Xia Chen đã đưa ra một quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời khi tự mình sinh con bằng tinh trùng của người chồng quá cố.

Tháng 12/2014, chồng chị Pei Xia Chen là anh Wenjian Liu - một cảnh sát thành phố New York và người đồng đội Rafael Ramos đã bị phục kích và bị giết trong xe tuần tra. Trong đám tang của Liu vào tháng 1/2015, góa phụ trẻ đã khiến nhiều người rơi lệ khi dùng những từ ngữ yêu thương nhất để nói về chồng mình: “người bạn thân nhất”, “người anh hùng” và là “tất cả”.  

"Mặc dù anh ấy đã sớm đi xa, nhưng tôi tin rằng anh ấy luôn ở trong tim mọi người”, chị Chen chia sẻ.

Mới đây, hơn 2,5 năm sau cái chết của chồng, chị Chen đã sinh con gái - bé Angelina, tại Bệnh viện Presbyterian New York.

Hạnh phúc vỡ òa của người vợ sinh con từ tinh trùng của người chồng đã chết cách đây 3 năm

Chị Chen bên đứa con mới chào đời.

Để có thể mang thai, chị đã dùng đến phương pháp trữ đông tinh trùng của chồng. Hôm xảy ra sự việc, chị Chen hỏi bệnh viện về chuyện bảo quản tinh trùng của chồng với hi vọng có thể thụ tinh sau này. Rất may là ước mong của chị Chen đã thành hiện thực.

Mẹ của anh Liu, bà Xiu Yan Li chia sẻ: "Ba năm qua là những tháng ngày khó khăn với cả gia đình tôi, thật tuyệt vời là tất cả đều đã vượt qua được".

người vợ sinh con từ tinh trùng của người chồng đã chết cách đây 3 năm

Bố mẹ của anh Wenjian Liu và cháu nội Angelina.

Nói về con trai, ông Liu Liu Tang - cha của anh Liu nhớ lại: “Liu thường gọi cho tôi mỗi ngày trước khi xong việc, để báo tin đang an toàn và thường nói với tôi rằng: "Bố ơi, hôm nay con sẽ về nhà, bố đừng lo lắng nữa.”

Anh Liu đến Mỹ cùng với cha của anh khi 12 tuổi vào năm 1994. Nhờ sự cố gắng, Liu đã trở thành cảnh sát và là niềm tự hào của gia đình.

Khi cha mẹ anh Liu đến gặp con dâu và cháu nội đều rất bất ngờ. Trước đó, chị Chen không hề nói với nhà chồng về chuyện cô đang cố gắng thụ tinh nhân tạo để có con với người chồng quá cố.

Susan Zhuang, một người bạn của Chen đã nói rằng: "Cô ấy không muốn cha mẹ chồng buồn nếu lần thụ tinh không thành công.”

Một  người bạn của Chen cũng đã kể lại rằng: “Bố mẹ anh Liu đã rất xúc động, họ ôm đứa bé và khóc.

Mẹ anh Liu nói với tờ New York Daily News rằng: “Em bé trông giống y như con dâu tôi. Và bé gái có phần mắt, trán, đầu trông giống hệt con trai tôi.” Bà cũng cho biết, gia đình sẽ đưa bé gái đến thăm mộ cha khi đầy tháng. Cha anh Liu bày tỏ: “Tôi thực sự rất hạnh phúc và mãn nguyện.”

Quỳnh Trang/Theo Stuff

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm