Hai BTV nổi tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam đăng ký hiến tạng

2018-03-23 19:28
- Theo Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể chiều ngày 23/3, 2 biên tập viên hàng đầu của Đài Truyền hình Việt Nam Tạ Bích Loan và Quách Mỹ Linh đã đăng ký hiến mô/tạng sau khi chết/chết não.

Để đi tới quyết định hiến tạng, trước đó, 2 biên tập viên đã được nghe tới nhiều câu chuyện về hiến mô tạng khiến BTV Tạ Bích Loan và Quách Mỹ Linh rất xúc động. Hai BTV này đăng ký hiến mô tạng với hy vọng nếu không may mình chết não hoặc qua đời thì những bộ phận trên cơ thể mình sẽ cứu được những người khác, bản thân sẽ tiếp tục được sống thêm một lần nữa để cống hiến cho đời.

Hai BTV nổi tiếng của đài Truyền hình Việt Nam đăng ký hiến tạng

Hai BTV nổi tiếng đăng ký hiến mộ tạng khi chết não.

BTV Tạ Bích Loan chia sẻ thêm, chị mong muốn có một buổi đăng ký hiến mô tạng cho tập thể  phóng viên, biên tập viên và người lao động tại VTV3 và thậm chí là cả VTV.

Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể Nguyễn Hoàng Phúc cho hay, tất cả người 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không phân biệt giới tính, tín ngưỡng, địa vị xã hội đều có thể hiến tặng mô, bộ phận cơ thể của mình khi còn sống hoặc hiến tặng sau khi chết, chết não và hiến xác.

Ngọc Minh

qc-epoint
loading...
qc-epoint