Loạt sao Việt hiến tạng: Xúc động câu chuyện của bố đẻ Hari Won

Ngọc Thố 2023-03-02 12:00
- Không ít nghệ sĩ như NSƯT Thành Lộc, Việt Trinh, Đỗ Mỹ Linh, Khắc Việt đã truyền cảm hứng đến mọi người khi quyết định hiến tạng.

NSƯT Thành Lộc

Nhắc đến NSƯT Thành Lộc, khán giả sẽ nhớ ngay đến người nghệ sĩ đa tài với danh xưng "phù thủy sân khấu". Dù đã ngoài 60 thế nhưng nam nghệ sĩ vẫn được vẻ ngoài trẻ trung cùng tình yêu miệt mài với nghệ thuật.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Năm 2022, NSƯT Thành Lộc khiến công chúng vô cùng bất ngờ và khâm phục khi chia trên trang cá nhân việc ông đã hoàn tất thủ tục hiến xác cho y học sau khi qua đời. Nói về quyết định này nam nghệ sĩ dí dỏm cho biết: "Tôi là một người độc thân, không có vợ con nên sau này cũng đâu còn ai nhang khói khi qua đời."

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Được biết, đây là tâm nguyện đã được ông ấp ủ từ rất lâu. Đối với NSƯT Thành Lộc, việc được cống hiến cho cuộc đời "cả phần hồn lẫn phần xác" là cuộc sống trọn vẹn và đẹp đẽ nhất. Ông hi vọng rằng dù mình qua đời vẫn góp một phần nào đó có ích cho xã hội.

Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh là một trong những nàng hậu đặc biệt của Việt Nam khi đăng khí hiến tạng khi tuổi đời còn rất trẻ. Theo đó vào ngày 16/7/2019 người đẹp gốc Hà Nội quyết định hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ở 23 tuổi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Chia sẻ về quyết định, Mỹ Linh tiết lộ chính câu chuyện cảm động của bé An (7 tuổi) ở Hà Nội đã hiến giác mạc sau khi qua đời đã làm cô muốn làm điều gì đó có ích và thiết thực hơn. Nàng hậu cũng mong rằng việc làm của mình sẽ lan tỏa đến nhiều hơn và cứu sống được nhiều người hơn nữa.

Khắc Việt

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Khắc Việt cũng là một trong những nghệ sĩ quyết định hiến tạng sau khi qua đời. Nơi nam ca sĩ đăng ký là Chợ Rẫy (TP. HCM). Thổ lộ về quyết định của mình, Khắc Việt cho biết: "Người thầy, người bạn của mình nói rằng hiến tạng là sau này không làm đám ma được. Cuộc đời đã cho mình cuộc sống như thế này rồi, cần gì đám ma khi chết đâu, mà hiến tạng phải hiến lúc khi mình còn đang sống, tim vẫn đang đập, chứ chết rồi thì hiến gì nữa, ai nhận và làm được gì đâu?"

Hoa hậu Thủy Tiên

Thêm một nàng hậu có danh sách này chính là Hoa hậu Thùy Tiên. Trong series mới Những điều nhỏ xíu trên TikTok, nàng hậu đã hé lộ hành trình đưa cả ê kíp của mình đi hiến tạng. Theo đó hoa hậu Miss Grand World 2021 đã hướng dẫn mọi người làm thủ tục để hiến tạng và xác cho y học tại chùa Giác Ngộ (TP.HCM).

Loạt sao Việt hiến tạng: Xúc động câu chuyện của bố đẻ Hari Won

Được biết trước đó khi đăng quang Miss Grand International 2021, Thùy Tiên đã đăng ký hiến tạng và mô với hi vọng sẽ mang lại sự sống cho những bệnh nhân không may mắc bệnh hiểm nghèo. Hành động cao đẹp và ý nghĩa của nàng hậu đã nhận về vô số lời khen ngợi của công chúng.

Hoàng Lan

Trước nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc thì vào năm 2019, nữ diễn viên Hoàng Lan cũng đăng ký hiện tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Chia sẻ về quyết định của mình nữ diễn viên cho biết: “Thời gian qua, tôi nhận được nhiều ân tình từ khán giả, đồng nghiệp. Họ thường xuyên thăm hỏi, quyên góp tiền để giúp tôi chữa bệnh. Tôi mong khi qua đời có thể giúp lại người khác như cách tôi đã được giúp”.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Nghệ sĩ Hoàng Lan mắc phải căn bệnh Parkinson và rất khó khăn trong việc đi lại. Cô cũng gặp nhiều khó khăn về kinh tế và nhận được sự yêu thương và giúp đỡ của rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Chính vì vậy nữ nghệ sĩ hi vọng sau khi qua đời có thể góp một phần sức nhỏ cho đời.

Trương Thị May

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Cũng giống như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Trương Thị May cùng gia đình quyết định hiến tạng nhân đạo tai bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Chia sẻ về quyết định này cô cho biết: “Hiến tạng nhân đạo là sự chia sẻ nhân văn, cao cả, xuất phát từ tâm của gia đình tôi. Tôi mong ước chương trình lan tỏa để nhiều người biết và tham gia nhằm giúp cho những người không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo".

Hari Won

Năm 2018, bà xã của Trấn Thành cũng quyết định hiến tạng với mong muốn có thể cứu được nhiều người đồng thời truyền đi thông điệp tích cực và trao yêu thương đến nhiều người hơn nữa.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Được biết, chính cha của cô cũng là một bệnh nhân và cần được ghép tạng để cải thiện sức khỏe hơn. Là người trong cuộc nên Hari Won rất hiểu được những mong chờ của bệnh nhân cũng như gia đình họ.

Việt Trinh

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NS Thành Lộc và loạt sao Việt hiến tạng

Người đẹp Tây Đô Việt Trinh cũng là một trong những sao Việt quyết định hiến tạng sau khi qua đời. Nơi nữ diễn viên đăng ký hiến tạng cũng là viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Lý do Việt Trinh quyết định làm việc này vì trong những chuyến đi từ thiện, cô đã gặp rất nhiều những mảnh đời bất hạnh và khó khăn. Vì vậy Việt Trinh hi vọng rằng mình có thể cống hiến và làm thật nhiều điều hữu ích cho cuộc sống và cộng đồng.

 

Ngọc Thố

Ảnh: Tổng hợp

Quỳnh Lương "Đừng Làm Mẹ Cáu" và dàn mỹ nhân Việt có loạt bí quyết diện quần trắng trẻ trung và thanh lịch