Dự kiến bao giờ có vắc xin phòng virus Corona?

Emdep.vn - Người đứng đầu WHO cho rằng "việc phát triển vaccine và phương pháp trị liệu chỉ là một phần quan trọng trong chương trình nghiên cứu, bởi các nhà khoa học sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để phát triển vaccine đó".

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, vaccine đầu tiên phòng bệnh viêm phổi corona sẽ được đưa vào sử dụng trong 18 tháng nữa.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết như vậy trong họp báo hôm 11/2. "Chúng tôi đang gấp rút tìm cách xử lý tình trạng diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch phòng chống lâu dài".

Người đứng đầu WHO cho rằng "việc phát triển vaccine và phương pháp trị liệu chỉ là một phần quan trọng trong chương trình nghiên cứu, bởi các nhà khoa học sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để phát triển vaccine đó".

Trong khi chờ đợi vaccine, có rất nhiều biện pháp can thiệp sức khỏe cộng đồng cơ bản hiện giờ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm bệnh hiệu quả, theo Tedros Adhanom Ghebreyesus. Mỗi người là một phần quan trọng góp phần làm nên thành công trong việc ngăn chặn dịch.

Dự kiến bao giờ có vắc xin phòng virus Corona?

WHO cũng hối thúc các nước chia sẻ dữ liệu nhằm thúc đẩy nghiên cứu về bệnh viêm phổi gây ra bởi chủng mới của virus corona này.

“Điều mấu chốt là sự đoàn kết, đặc biệt là việc chia sẻ mẫu phẩm và chuỗi virus. Để chiến thắng dịch bệnh này, chúng ta cần cởi mở và chia sẻ theo nguyên tắc bình đẳng và công bằng”, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói.

Theo số liệu cập nhật, số ca tử vong mới tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vùng tâm dịch, là 94 người trong ngày 11/2, qua đó nâng số ca tử vong do dịch tại riêng tỉnh này là 1.068 người.

Tuyên bố của Ủy ban Y tế Hồ Bắc cũng cho biết thêm số ca nhiễm mới trong ngày 11/2 tại tỉnh là 1.638 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm ở vùng tâm dịch lên con số 33.366.

Tổng hợp

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm