Chấn động: Virus Corona chủng mới có thể gây ủ bệnh tới 24 ngày?

Emdep.vn - Bên cạnh đó, không đến phân nửa số bệnh nhân thể hiện triệu chứng sốt khi đi khám bác sĩ lần đầu tiên, theo Tạp chí Tài Kinh.

Nguồn dữ liệu cho nghiên cứu được thu thập từ 1.099 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại 522 bệnh viện ở 31 tỉnh thuộc Trung Quốc, theo Dailymail.

Theo nghiên cứu mới, thời gian ủ bệnh của các ca mắc bệnh  trung bình chỉ 3 ngày nhưng dài nhất có thể kéo tới 24 ngày. Phát hiện này có thể khiến các nhà chức trách phải cân nhắc lại về thời gian cách ly 2 tuần đối với các trường hợp nghi ngờ mắc virus Corona.

Báo cáo, do ít nhất 30 nhà nghiên cứu của nhiều bệnh viện và trường y Trung Quốc thực hiện với sự dẫn đầu của bác sĩ nổi tiếng Chung Nam Sơn, phản ánh một sự thật đáng buồn: con người vẫn chưa biết gì nhiều về virus mang tên nCoV.

Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Chung Nam Sơn là người đã phát hiện dịch SARS vào năm 2003.
Bên cạnh đó, không đến phân nửa số bệnh nhân thể hiện triệu chứng sốt khi đi khám bác sĩ lần đầu tiên, theo Tạp chí Tài Kinh. Cụ thể, triệu chứng sốt chỉ xuất hiện ở 43,8% số bệnh nhân, nhưng sau đó tăng lên 87,9% trong quá trình họ nhập viện.

Chấn động: Virus Corona chủng mới có thể gây ủ bệnh tới 24 ngày?

Đáng chú ý, virus cũng tồn tại trong đường tiêu hóa, sự truyền bệnh qua chất thải có thể đẩy nhanh khả năng lây lan của virus.

Tính đến sáng 11/2, thế giới có 43.099 ca nhiễm bệnh, 1.018 ca tử vong, trong đó Trung Quốc lục địa có 1.016 ca, 2 ca còn lại ở Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines. Riêng tại Trung Quốc, số ca nhiễm bệnh đã lên tới 42.638.

Tại Việt Nam có 15 ca nhiễm bệnh, trong đó, trường hợp ít tuổi nhất mới được xác nhận là một bệnh nhân nhi 3 tháng tuổi. 6 trong tổng số 15 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện tại còn có 64 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và 483 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm nCoV.

Tổng hợp

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm