Đọc kĩ những dấu hiệu mắc Covid 19 để không bị nhầm với cảm lạnh thông thường bạn nhé!

2020-03-11 09:20
- Giữa đại dịch bệnh Covid 19 đang bùng phát nghiệm trọng ở Hà Nội, hãy lưu ý những điều sau để phân biệt giữa Cảm cúm thông thường và Corona nhé.

1. Cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh là một căn bệnh rất phổ biến ở con người đặc biệt khi giao mùa, thay đổi thời tiết. Trong trường hợp bình thường, cảm lạnh và sốt không phải là vấn đề lớn, bạn cần sử dụng thuốc hạ sốt và uống nhiều nước là có thể đỡ dần sau vài ngày, miễn là không có nhiễm trùng do vi khuẩn, virus. Nếu như cảm lạnh thông thường, không bị mắc nhiễm trùng nghiêm trọng ở cổ họng, cơ thể sau khi được uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ hoặc tự chữa trị tại nhà sẽ thuyên giảm bệnh dần dần. Thậm chí nhiều trường hợp không cần dùng đến thuốc chỉ cần nghỉ ngơi và uống nhiều nước ấm, chỉ trong vòng từ 3 đến 5 ngày là cơ thể sẽ khỏe mạnh trở lại.

2. Nhiễm virus Corona

Nếu bạn đã bị nhiễm virus Corona, bạn sẽ không thể hết bệnh chỉ dùng thuốc thông thường. Thân nhiệt lên cao bất thường trên 38 độ C và không thấy dấu hiệu hạ sốt.

Ngày 1 đến ngày 3 : trong vòng 3 ngày đầu bạn sẽ chỉ có triệu chứng giống như bệnh cảm cúm như viêm họng, họng hơi đâu, không thấy nóng sốt, vẫn sinh hoạt ăn uống bình thường.

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu của nhiễm virus corona
Ngày thứ 4: cổ họng bắt đầu đau rát nhẹ. Cơ thể nôn nao. Nhiệt độ thể tăng nhanh khảng 36 đến 37 độ. Tiếng bắt đầu bị khan. Có thể bị tiêu chảy nhẹ. Đầu óc và chân tay đau mỏi. 
Ngày thứ 5: họng đâu, có đờm đặc, bị khan tiếng. Cơ thể vẫn sốt 36 đến 37 độ. Cơ thể mệt mỏi, rã rời, các khớp đau nhức. Giai đoạn này nhiêu người vẫn lầm tưởng là đang bị cảm lạnh.
Ngày thứ 6: Bắt đầu sốt nhẹ, khoảng 38 độ. Ho có đàm hoặc ho khan. Cổ họng đau rát khhi nuốt nước bọt. Cơ thể mệt mỏi và bắt đầu thấy  buồn nôn. Thỉnh thoảng sẽ thấy khó khăn trong việc hít thở. Các cơ đau mỏi, lưng và ngón tay đau lâm râm. Xuất hiện tình trạng tiêu chảy, có thể nôn ói.
Ngày thứ 7: cơ thể bắt đầu sốt cao và iên tục từ 37 đến 38 độ C. Người bệnh liên tục ho có đờm, khan tiếng. Toàn có thể đau nhức, mệt mỏi nặng như treo đá. Người nóng bừng, ra nhiều mồ hơi. Tiêu chảy nhiều hơn, vẫn nôn ói.
Ngày thứ 8: Sốt cao ở trên mức 38 đạt đến 39 độ. Khó thở hơn, mỗi lần hít thở thấy đau lồng ngực và hơi thở khò khè. Ho liên tục không ngớt, cổ họng đau, tắt tiếng. Đau đầu và đau xương khớp.
Ngày thứ 9: Các triệu chứng không thay đổi mà trở nên nặng hơn. Lồng ngực đang khó thở vô cùng, cần đến bệnh viện ngay để xét nghiệm máu và chụp XQuang phổi để kiểm tranếu không để lâu sẽ nguy kịch.

3. Làm gì để giảm nguy cơ mặc Virus Corona

luôn luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Tránh những nơi đông người. Thường xuyên rửa tay sạch sẽ mỗi khi ra ngoài về, luôn có bên mình một chai nước rửa tay có tính sát khuẩn. Vì virus không thể sống được trong điều kiện từ 25 đến 27 độ C nên phải ăn chín, uống sôi không ăn các món gỏi, cuốn,...

Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu của nhiễm virus corona

                                                                                                                                                          Tổng hợp

qc-epoint
loading...
qc-epoint