Điều gì xảy ra với cơ thể bạn trong vòng 60 phút sau khi ăn bánh mì kẹp thịt?

Emdep.vn - Chỉ trong 60 phút sau khi ăn bánh mì kẹp thịt, cơ thể bạn sẽ có những phản ứng đáng kinh ngạc.
Những người thích ăn hamburger (bánh mì kẹp thịt) có cảm giác chúng như có chất gây nghiện, bởi vì mặc dù vừa mới ăn xong, bạn lại muốn ăn tiếp và cảm thấy vẫn đói. Thực ra mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó. Ngay sau khi bạn ăn một chiếc bánh hamburger, cơ thể bạn đã trải qua rất nhiều thay đổi. 
Một chiếc bánh mỳ kẹp thịt từ các cửa hàng ăn nhanh có lượng calo lớn hơn 100g sô cô la và cơ thể cần hơn 3 ngày để tiêu hóa lượng chất béo đó. 
Chỉ sau 10 phút ăn bánh, cơ thể đã có những phản ứng, và nó tiếp tục thay đổi trong 50 phút tiếp theo. 
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn trong vòng 60 phút sau khi ăn bánh mì kẹp thịt?
Sau 10 phút: bộ não khao khát thực phẩm nhiều calo
Bộ não chúng ta thích lượng calo cao. Thông thường chiếc bánh kẹp thịt chứa 540 calo, và nó làm tăng nồng độ đường trong máu đến mức độ bất thường. Thức ăn nhanh kích thích bộ não, vì vậy chúng ta cảm thấy thoải mái và thỏa mãn. Nó rất giống với tác dụng của các loại thuốc gây nghiện như cocain. 
Sau 20 phút: nghiện đường
Hamburger nhiều lúa mì và Sodium. Hai thành phần này gây nghiện và khiến cơ thể chúng ta thèm ăn nhiều thức ăn hơn. Hơn nữa, những thành phần này có hại và có thể gây ra bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim. 
Sau 30 phút: muối dư thừa tấn công cơ thể
Bánh kẹp thịt chứa lượng lớn muối và kích thích tình trạng mất nước. Các triệu chứng rất giống với những người bị đói, vì vậy chúng ta muốn nạp thực phẩm nhiều hơn. Thận không thể loại bỏ quá nhiều muối một cách nhanh chóng, và do đó toàn bộ cơ thể rơi vào tình trạng phức tạp. Ngoài ra, điều này còn dẫn đến huyết áp cao, thậm chí bệnh tim và đột quỵ.
Sau 40 phút: cơ thể muốn ăn nhiều hơn
Bạn vẫn cảm thấy đói sau khi ăn hamburger? Đó là kết quả của sự mất kiểm soát lượng đường trong máu và do đó cơ thể khao khát thêm thức ăn. Đó là tình trạng xảy ra khi bạn ăn thức ăn nhanh và không lành mạnh, Insulin làm giảm đường huyết và thậm chí có thể gây đói hơn.
Sau 60 phút: tiêu hóa chậm
Mất khoảng 24-72 giờ để thức ăn tiêu hóa một cách hoàn toàn trong cơ thể. Tuy nhiên, quá trình để tiêu hóa hamburger mất nhiều thời gian hơn vì nó nhiều chất béo hơn. Quá trình này mất nhiều hơn 3 ngày. Việc tiêu hóa chất béo chuyển hóa kéo dài khoảng 51 ngày, và món ăn này chứa tới 1.5g chất béo chuyển hóa. 
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất béo chuyển hóa có thể liên quan tới các bệnh tim, đái tháo đường, béo phì và thậm chí cả ung thư.
Khánh An
(Nguồn: HTP)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm