Điểm danh 6 loại thực phẩm cần tránh xa khi bị ho

Emdep.vn - Muốn nhanh chóng chấm dứt những cơn ho thì bạn nên tránh thật xa những loại thực phẩm dưới đây.
Khi bị ho, ngoài việc bổ sung những thực phẩm chữa ho hiệu quả, bạn cũng cần lưu ý tránh xa một số loại đồ ăn, thức uống nhất định. Chuyên gia dinh dưỡng đã nêu ra 6 loại thực phẩm bạn nên tránh nếu như không muốn cơn ho trở nên nghiêm trọng hơn.
6 loại thực phẩm nên tránh khi bị ho
Đồ uống có chứa caffein: Cần phải tránh xa những đồ uống có chứa caffein như trà và cà phê nếu như bạn đang bị ho. Caffein gây khô cổ họng, khó nuốt.
6 loại thực phẩm nên tránh khi bị ho
Thực phẩm chế biến sẵn: Những loại thực phẩm chế biến sẵn có thể làm giảm hệ thống miễn dịch và ngăn chặn một số chức năng bảo vệ của nó. Vì thế, nên tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn như mì ống trắng, bánh mì trắng, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ đóng gói.
6 loại thực phẩm nên tránh khi bị ho
Thực phẩm chiên: Tuyệt đối tránh xa những món ăn chiên, rán trong thời điểm bị ho. Đồ ăn được chiên bằng dầu và dầu sẽ kích thích cơn ho. Cho thực phẩm vào chiên trong dầu nóng tạo ra một hợp chất có tên là acrolein. Chất này gây dị ứng khiến tình trạng ho thêm nghiêm trọng và gây ngứa cổ họng. 
6 loại thực phẩm nên tránh khi bị ho
Thực phẩm lạnh: Những loại đồ ăn lạnh như kem, đồ uống lạnh cần phải tránh. Nguyên nhân là do đồ ăn, đồ uống lạnh sẽ khiến niêm mạc đường hô hấp bị nhiễm khuẩn, kích thích ho.
6 loại thực phẩm nên tránh khi bị ho
Rượu: Rượu làm suy giảm hệ thống miễn dịch và mất nước khiến cơ thể trở nên vô cùng khó chịu. Thực tế, rượu không chỉ làm kéo dài cơn ho mà còn khiến nó trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Điểm danh 6 loại thực phẩm cần tránh xa khi bị ho
Sữa: Nếu muốn hết đờm ở trong cổ họng thì nên tránh dùng sữa trong thời gian này. Bởi lẽ sữa có tác dụng kích thích sản xuất chất nhầy ở đường hô hấp như cổ họng, phổi.
Tú Chinh (Theo THs)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm