Đây là lý do bạn không bao giờ nên để sữa trên tầng cao nhất của tủ lạnh

2016-05-29 08:02
- Việc cất trữ đồ ăn trong tủ lạnh tưởng hết sức bình thường, nhưng lại có thể gây ra hiểm họa không ngờ nếu bạn làm sai cách.
Trừ khi bạn là người sắp xếp tủ lạnh có quy củ, nếu không rất có thể bạn đã từng phạm sai lầm to lớn này khi cất trữ sữa vào tủ lạnh, đó là để chúng trên kệ trên cùng trong tủ lạnh. 
Đây là lý do bạn không bao giờ nên để sữa trên tầng cao nhất của tủ lạnh
Sữa không nên bảo quản tại tầng trên cùng của tủ lạnh.
Bếp trưởng Daniel Norton giải thích với trang Tech Insider cho biết, tầng trên cùng trong tủ lạnh có xu hướng hơi ấm hơn. Vì vậy, không nên lưu trữ những thực phẩm có nguy cơ cao bị hỏng như sữa và thịt tươi ở ngăn này.
Sữa và thịt nên được giữ ở kệ thấp hơn, hoặc gần mặt sau của tủ lạnh. Bằng cách này, chúng sẽ giảm nguy cơ phát triển các vi khuẩn có thể gây hại khi bạn ăn các thực phẩm đó. 

Các loại vi khuẩn trong thịt có nguy cơ phát triển nếu không được bảo quản đủ lạnh.

Đó không phải là cảnh báo duy nhất bạn cần biết về tủ lạnh. Trang web của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm cảnh báo, bạn không bao giờ nên để khoai tây trong tủ lạnh. Vì các nhà khoa học tin rằng nhiệt độ lạnh có thể chuyển đổi tinh bột trong khoai tây thành đường. Khi nướng hoặc chiên, các loại đường sẽ kết hợp với các axit amin để tạo ra acrylamide hóa học, được cho là có hại cho sức khỏe và có liên quan đến bệnh ung thư. 
Khánh An
(Nguồn: MR)
qc-epoint