Đây là cách ăn và tập để chị em có dáng người như ý muốn

Emdep.vn - Mỗi kiểu dáng cơ thể lại cần một chế độ ăn và tập luyện khác nhau, giúp bạn gái không bị béo phì và có thân hình đẹp hơn.
Với mỗi kiểu dáng cơ thể khác nhau, bạn sẽ cần một chế độ ăn và chế độ tập luyện khác nhau.
Dáng quả táo
Những người có thân hình quả táo có xu hướng mập mạp hơn ở phần thân giữa. Ngực và vòng eo có kích thước tương đương nhau, nhưng hông sẽ nhỏ hơn một chút. Một số người nổi tiếng có dáng hình cơ thể này bao gồm Oprah và Jennifer Hudson.
Ăn gì?
Những người có thân hình quả táo rất dễ bị các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim. Do đó bạn nên ăn nhiều các loại rau tươi và hoa quả. Ngoài ra, các loại ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ như gạo nâu và bột yến mạch cũng là những loại thực phẩm được khuyến khích dùng nhiều. Bạn cũng nên bổ sung protein, ăn thực phẩm có ít chất béo như cá, pho mát hữu cơ ít béo, đậu hoặc các loại hạt.
Tập thể dục như thế nào?
Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ cùng với tập yoga và tập tạ là những bài tập thể dục thích hợp cho người có dáng hình này.
Dáng hình quả lê
Dáng người quả lê sẽ thường to hơn ở phần dưới cơ thể. Điều này khiến cho việc giảm cân cực kỳ khó khăn do các bài tập thể dục thường đốt cháy chất béo ở khoảng giữa, giúp bảo vệ tim. 
Ăn gì?
Người có thân hình quả lê rất dễ tích trữ chất béo. Do đó, bạn nên ăn chế độ giàu protein, ăn nhiều trái cây, rau củ và carbohydrate phức tạp như ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng. 
Tập thể dục như thế nào?
Bạn nên tập trung vào các bài tập dành cho nửa dưới cơ thể như chạy hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, bạn cùng đừng quên rèn luyện sức khỏe cho nửa trên của cơ thể.
Dáng hình chữ nhật hoặc dáng thẳng
Dáng cơ thể thẳng hoặc hình chữ nhật trông có vẻ mảnh mai hơn. Các chỉ số ở ngực, eo và hông thường tương đương nhau. 
Ăn gì?
Kiểu dáng hình này sẽ thường tăng cân ở phần giữa. Khu vực này sẽ trông có vẻ mập mạp hơn cả. Do đó, điều này không tốt cho tim chút nào. Bạn nên thực hiện một chế độ ăn giàu chất béo lành mạnh như bơ chẳng hạn. Cá, các loại hạt, các thực phẩm giàu protein nạc, hoa quả và rau xanh cũng rất quan trọng. 
Tập thể dục như thế nào?
Bài tập dành cho những người có thân hình này nên là các bài tập nhằm phát triển cơ bắp để giảm trọng lượng thừa ở phần giữa.
Dáng đồng hồ cát
Dáng đồng hồ cát là loại cơ thể mà mọi phụ nữ mong muốn nhất nhưng kiểu cơ thể này có nhiều khả năng tăng cân xung quanh mặt, cánh tay, đầu gối và chân.
 Đây là cách ăn và tập để chị em có dáng người như ý muốn
Ăn gì?
Một chế độ ăn uống lành mạnh là chiếc chìa khóa để có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh. Thực phẩm tốt nhất để ăn là hoa quả và rau tươi. Các loại ngũ cốc cũng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cần tránh các thực phẩm như các loại thịt giàu chất béo, thực phẩm chế biến sẵn, nhiều đường và caffeine.
Tập thể dục như thế nào?
Các bài tập thể dục toàn thân rất quan trọng đối với loại dáng cơ thể này. Chất béo sẽ được loại bỏ đồng đều hơn.
Thụy DuDịch theo DW
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm