Hình dáng vòng 3 tiết lộ sự thật thú vị về sức khỏe nữ giới

Thụy Du 2016-03-31 09:46
- Bạn sẽ khá bất ngờ khi biết rằng hình dáng phần mông trên cơ thể cũng nói lên nhiều điều về sức khỏe của mình.
Hình dáng mông của một người có thể nói lên rất nhiều điều về sức khỏe tổng thể của họ. Đây là bộ phận tích trữ khá nhiều chất béo và các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó, chất béo gần ngực hoặc trong phần thân cơ thể được cho là nguy hiểm hơn nhiều so với chất béo ở mông.
Chất béo ở mông chứa các axit béo đến từ trái tim, động mạch và gan để giảm nguy cơ bệnh tim và các vấn đề bệnh tật khác như tiểu đường. Khi cơ thể quyết định lưu trữ chất béo ở vùng mông hoặc vùng bụng của phụ nữ, các hormone sẽ phân phối chất béo ở mông để bảo vệ tim.
Ngoài ra cũng có quan điểm cho rằng những người có mông lớn có thể sẽ thông minh hơn. Những phụ nữ có mông lớn hơn thường có mức cholesterol thấp và có nhiều khả năng sản xuất các hormone để chuyển hóa đường. Mông lớn còn có nhiều omega-3 giúp thúc đẩy sự phát triển của não bộ. 
Vì vậy, mông lớn chưa chắc đã là một dấu hiệu xấu, nhưng đôi khi bạn cần loại bỏ bớt chất béo dư thừa ra khỏi bộ phận này để có vòng 3 vừa đẹp vừa giúp bạn khỏe khoắn hơn.
Mông hình vuông
Người có mông hình vuông cũng có nghĩa hai bên lườn (thắt lưng) của họ tích tụ khá nhiều chất béo. Những người này nên tập thể dục để giảm bớt lượng mỡ dư thừa xung quanh bộ phận này.
Mông tròn
Mông tròn được cho là loại hình dạng khá tốt và khỏe mạnh. Người có mông hình này sẽ có một ít chất béo ở gần phần trên của mông nhưng chúng có thể được loại bỏ dễ dàng bằng cách tập thể dục.
Mông trái tim
Kiểu mông này có phần dưới khá đầy đặn và thuôn nhọn hơn ở phía trên. Tuy nhiên kiểu mông này rất dễ gây tích trữ chất béo ở phần đùi trên. Bởi vậy, người có kiểu mông này nên nhanh chóng tập thể dục giảm cân. 
Mông hình chữ V
Hình dáng mông này thường có ở những phụ nữ lớn tuổi. Chất béo ở mông hình chữ V thường sẽ di chuyển dần dần đến các phần khác của cơ thể do tuổi tác và thiếu estrogen. Do đó bạn nên tập thể dục chăm chỉ để có thể bảo vệ tim một cách tốt nhất.
Hình dáng vòng 3 tiết lộ sự thật thú vị về sức khỏe nữ giới
Bạn cũng nên nhớ rằng để có cặp mông lý tưởng, vừa đẹp vừa khỏe, cách tốt nhất bạn có thể làm chính là tập thể dục và ăn uống khoa học.
Thụy Du
Dịch theo DW
qc-epoint
loading...
qc-epoint