Dấu hiệu kỳ lạ báo hiệu bạn có thể bị cơn đau tim bất ngờ

Emdep.vn - Bệnh tim là một trong những "sát thủ" gây tử vong cao và trong nhiều trường hợp, khi các triệu chứng rõ ràng đầu tiên xuất hiện cũng là lúc quá muộn để cứu chữa.
Bạn nên biết cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh tim, đặc biệt là ở tuổi trung niên. Theo các chuyên gia, có một số dấu hiệu kỳ lạ xung quanh tình trạng đau tim của một người. 
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ
Mặc dù các dấu hiệu này có thể là một vấn đề sức khỏe khác nữa, nhưng khi thấy các biểu hiện này mà không thể tìm được lý do nào khác, bạn hãy coi đó là sự cảnh báo để đến gặp bác sĩ kiểm tra mức độ cholesterol và triglyceride. Đây là điều mà bất kỳ người trưởng thành nào cũng nên làm.
Dưới đây là các dấu hiệu như vậy:
1. Hôi miệng
Nếu bạn có mùi hôi trong hơi thở, một tình trạng phổ biến gây ra bởi bệnh về răng miệng, gia đình bạn có thể không phải là những người duy nhất "khốn khổ" mà có thể trái tim của bạn cũng đang gặp vấn đề đấy. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y tế dự phòng của Mỹ cho hay các bệnh về răng nướu thúc đẩy tình trạng viêm, vốn có thể tác động đến cơn đau tim. Bằng cách điều trị bệnh về nướu và xóa bỏ tình trạng hôi miệng, bạn có thể giảm nguy cơ đau tim, nhiều nghiên cứu tiết lộ.
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ
2. Ngáp khi tập thể dục
Bất chấp những nỗ lực cao nhất của khoa học, ngáp vẫn là một hiện tượng khá bí ẩn của cơ thể người. Tuy nhiên một số nghiên cứu gần đây cho thấy một cái ngáp "sái quai hàm" có thể giúp thúc đẩy oxy trong máu và "làm mát" bộ não. Điều đó cũng giải thích vì sao bạn có thể ngáp khi đang tập thể dục, đặc biệt là trong ngày nóng. Cùng lúc đó, việc ngáp không ngừng trong quá trình tập luyện có thể là dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát trong quá trình tập không hoạt động hiệu quả theo đúng cách. Và nguyên nhân của nó có thể là do vấn đề ở tim hoặc vấn đề tuần hoàn.
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ
3. Cảm giác lâng lâng
Bạn có bao giờ cảm giác chơi chóng mặt khi đứng dậy đột ngột? Các chuyên gia cho rằng đó là tình trạng hạ huyết áp khi đứng lên. Và hầu hết mọi người đều gặp tình trạng này trong 1 đến 2 giây. Tuy nhiên, nếu trạng thái chóng mặt và lâng lâng này kéo dài trong vài phút, đặc biệt là khi bạn dưới 55 tuổi, thì nó có thể là vấn đề tiềm ẩn về lưu thông máu, một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina chỉ ra. Những người gặp tình trạng này có hơn 54% nguy cơ suy tim so với những người không bị, nghiên cứu kết luận.
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ
4. Nếp nhăn trên dái tai
Ngay cả khi bạn không có bất kỳ dấu hiệu "truyền thống" nào về bệnh tim, ví dụ như tỉ lệ cholesterol cao hoặc bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, thì một nếp gấp chéo ở một trong hai (hoặc cả hai) dái tai là dấu hiệu không tốt chút nào, theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Pennsylvania. Nghiên cứu này không phải là nghiên cứu đầu tiên liên hệ nếp nhăn ở dái tai với vấn đề đau tim.
Dấu hiệu kỳ lạ báo hiệu bạn có thể bị cơn đau tim bất ngờ
Nếp nhăn đặc biệt này có thể là dấu hiệu tắc nghẽn động mạch từ lâu và điều này có liên hệ tới vấn đề về tim mạch.
5. Ngón tay đeo nhẫn ngắn
Nếu ngón tay đeo nhẫn của bạn có cùng chiều dài như ngón trỏ, nguy cơ bị bệnh tim ở tuổi 40, 50 của bạn sẽ tăng so với những người có ngón áp út cao hơn ngón trỏ. Đây là kết quả của một loạt nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu của Đại học Liverpool ở Anh. Ngón tay đeo nhẫn càng dài càng cho thấy dấu hiệu của sự tiếp xúc với testosterone trong thai kỳ lớn hơn, vốn được xem là có liên quan tới tỉ lệ mắc bệnh tim ở nam giới. Tuy nhiên, mối liên kết này có thể không mạnh như ở phụ nữ, các tác giả của nghiên cứu cho hay. 
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ
6. Da không có mụn giai đoạn dậy thì
Bị mọc mụn vào thời kỳ đi học hẳn là một trải nghiệm không mấy dễ chịu nhưng bạn có biết rằng, nếu ở giai đoạn thiếu niên mà có mụn thì nguy cơ bị bệnh tim của bạn sẽ giảm 33% hay không? Đây là kết quả một nghiên cứu từ Tạp chí American Journal of Epidemiology. Các nhà nghiên cứu giải thích điều này là do tác động của hormone. Mức độ testosterone trong thời kỳ thiếu niên gây mụn trứng cá nhưng cũng giúp bảo vệ bạn khỏi căn bệnh đau tim sau này, nhóm nghiên cứu cho hay.
6 dấu hiệu kỳ lạ bạn có thể bị đau tim bất ngờ

Dương Thùy

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm