Cắt bỏ khối u nặng bằng chú voi con trong buồng trứng người phụ nữ

Emdep.vn - Mãi đến khi người chồng qua đời, người phụ nữ tại Ấn Độ mới dám tiến hành cắt bỏ khối u nặng gần 100kg và có kích thước bằng chú voi con trong bụng mình..
Thêm một ca phẫu thuật cắt u khổng lồ vừa được ghi nhận trên thế giới. Mới đây, một phụ nữ Ấn Độ đã được thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 100kg nằm trong buồng trứng.
Chị Devi Kamlesh đến từ vùng Uttar Pradesh của Ấn Độ đã phải vật lộn với khối u lớn trong nhiều năm trời khi người chồng nói rằng gia đình không đủ điều kiện trang trải cho chị đi khám. Nghe lời chồng, chị đã cố gắng sống chung cùng khối u mặc dù phải chịu đựng đau đớn trong thời gian dài. Sau khi người chồng qua đời vào 6 tháng trước, chị Devi đã quyết định đến gặp các bác sĩ để được giúp đỡ. Lúc này, khối u trong người chị đã có trọng lượng gần bằng một chú voi mới sinh.
Phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng gần 100 kg từ ổ bụng người phụ nữ
Cận cảnh khối u to bằng chú voi con nằm trong bụng của bệnh nhân 45 tuổi.
May mắn đã mỉm cười với người phụ nữ 45 tuổi khi một bác sĩ đã nhận lời phẫu thuật miễn phí cho chị Devi. Cuộc phẫu thuật là một phần kế hoạch giúp những người nghèo tại Ấn Độ được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Cuộc phẫu thuật diễn ra trong 3 tiếng và khối u đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi buồng trứng bên phải của người phụ nữ. Khối u lấy ra có trọng lượng 97kg, tương đương với trọng lượng của khoảng 28 em bé sơ sinh có cân nặng trung bình.
Cắt bỏ khối u nặng bằng chú voi con trong buồng trứng người phụ nữ
Bác sĩ A S Jaggi, người thực hiện cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Lokpriya cho hay chị Devi đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, khối u đã bắt đầu rò rỉ và có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nếu để chậm trễ hơn. Hiện nay, chị Devi đang dần hồi phục và khối u đã được mang đến phòng thí nghiệm để tiến hành phân tích.
Trước đó, trang Dailymail cũng đưa tin về một trường hợp mổ u lớn tại Ấn Độ. Một người đàn ông 33 tuổi đến từ Trung Quốc đã được cắt bỏ khối u nặng 15kg nằm trong bụng người này hơn 10 năm.
Lam Anh - Nguồn: Dailymail
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm