Khối u 15 kg, không khác gì bụng bầu của người đàn ông 33 tuổi

Emdep.vn - Sau một thập kỉ "nuôi bệnh", khối u của người đàn ông Trung Quốc 33 tuổi đã nặng đến 15 kg và trông không khác gì một chiếc bụng bầu.
Người đàn ông có tên Zhang Cheng, đến từ Trung Quốc vừa trải qua ca mổ thành công lấy khối u khổng lồ đã “thai nghén” trong ổ bụng sau 10 năm. Mặc dù phát hiện dấu hiệu lạ trên cơ thể từ một thập kỉ trước nhưng bệnh nhân 33 tuổi đã không đi khám mà tiến hành điều trị bằng các phương pháp truyền thống.
Kích thước và cân nặng khổng lồ của khối u đã khiến người đàn ông này có chiếc bụng to giống như đang mang bầu vào tháng cuối thai kỳ. Được biết, Zhang Cheng đã từng đi khám bệnh vào năm 2004 vì thấy khó chịu trong bụng nhưng mãi đến 2 năm sau khối u mới được phát hiện.
Bụng bầu nặng đến 15 kg của người đàn ông 33 tuổi
Người đàn ông 33 tuổi có chiếc "bụng bầu" nặng đến 15 kg sau một thập kỉ ủ bệnh trong người.
Hiện vẫn chưa có thông tin xác định đây là khối u lành hay ác tính. Các bác sĩ đã phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ khối u khi nó phát triển với kích thước lớn, chèn ép các cơ quan nội tạng và phần ruột bên trong, đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng bệnh nhân. Trước đó, người đàn ông đã đến rất nhiều bệnh viện tại Trung Quốc nhưng không có nơi nào dám nhận mổ do quá nguy hiểm. Cuối cùng, anh cũng được phẫu thuật thành công tại bệnh viện Trung ương Quân đội, thành phố Thành Đô.
Khối u 15 kg, không khác gì bụng bầu của người đàn ông 33 tuổi
Ca phẫu thuật được thực hiện trong 6 tiếng bởi bác sĩ phẫu thuật Dai Ruiwu với sự hỗ trợ của nhiều bác sĩ khác. Do các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể Zhang Cheng đã bị chèn ép trong nhiều năm nên ông cần được chăm sóc đặc biệt sau cuộc phẫu thuật.
Khối u 15 kg, không khác gì bụng bầu của người đàn ông 33 tuổi
Đây không phải là trường hợp đầu tiên mổ cắt khối ngoại cỡ trong bụng người. Một cô gái 22 tuổi có tên Irianita Rojas Rasma đến từ Peru đã phải cắt bỏ khối u nặng 15 kg sau 13 năm mang bệnh. Trước khi phẫu thuật, cô gái đã phải nghỉ học và bỏ việc do khối u quá lớn trong bụng. Irianita may mắn được tiến hành phẫu thuật sau khi  bộ trưởng y tế Peru biết về câu chuyện của cô và đưa ra chỉ thị hỗ trợ.
 Lam Anh - Nguồn: Dailymail
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm