Bí quyết sống lâu của cụ bà 116 tuổi ai cũng có thể thực hiện được

Emdep.vn - Bí quyết sống lâu của cụ nằm chủ yếu ở lối sống lạc quan và cách ăn uống lành mạnh, điều mà ai cũng có thể làm được.
Đã bao giờ bạn tự hỏi về những bí quyết để có một cuộc sống lâu dài? Thực tế, bạn có thể học điều này từ những kinh nghiệm quý báu của những cụ ông, cụ bà sống thọ trên thế giới. 
Cụ Susannah Mushatt Jones sinh năm 1899 và hiện nay đã 116 tuổi, là một trong những người sống thọ nhất thế giới. Cụ đã chia sẻ một số bí quyết hữu ích giúp cụ sống lâu như vậy. 
Bí quyết sống lâu của cụ bà 116 tuổi ai cũng có thể thực hiện được
Cụ Susannah Mushatt Jones sinh năm 1899 và hiện nay đã 116 tuổi
Tuyệt đối không hút thuốc, tiệc tùng hoặc uống rượu
Cụ Susannah Mushatt Jones không bao giờ hút thuốc và tránh xa những thứ tiêu cực như ma túy, tiệc tùng và rượu. Cụ coi đó là sự tôn trọng nhất định mà cụ dành cho cơ thể của mình. Thuốc lá hay rượu, ma túy đều là những thứ có hại dễ khiến cơ thể ốm yếu.
Yêu những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và biến chúng trở nên ý nghĩa 
Susannah rất yêu thích đồ lót ren và luôn cố gắng sắm một đồ mới bất cứ khi nào có thể. Một vài năm trước đây, các bác sĩ đã rất bất ngờ khi nhìn thấy cụ Susannah mặc một chiếc áo ngực ren. Không ai nghĩ rằng ở độ tuổi đó, cụ còn điệu đà đến vậy. Tuy thế, cụ vẫn luôn tiếp tục yêu thích những điều nhỏ nhặt nhưng có thể đem đến nhiều niềm vui cho bản thân.
Hãy yêu thương và tôn trọng người khác
Susannah có những đức tính khác tuyệt vời. Cụ không ngần ngại dành tiền lương của mình cho những người thân gần gũi với mình. Cụ đã dùng nó để cho cháu gái đi học đại học và cũng dành ra một khoản nhỏ để lập quỹ học bổng cho các sinh viên Alabama khác, giúp họ không phải bỏ học vì không có tiền – điều đã từng xảy ra đối với cụ.
Hy sinh bản thân mình là điều cụ đã làm trong suốt cuộc đời. Đây là một phẩm chất đáng chú ý và cũng là điều giúp tinh thần cụ Susannah luôn được nhẹ nhàng, thanh thản.
Tạo lập thói quen
Có thói quen tốt là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Yêu cơ thể của mình, yêu những điều nhỏ và yêu thương người khác là những thứ vô giá. Đó cũng là những thói quen hàng ngày của cụ Susannah. Một thói quen có vẻ nhàm chán, ảm đạm và buồn tẻ, nhưng nó có thể rất hữu ích cho tâm trí, sức khỏe cơ thể và tâm hồn của bạn.
Ngừng phàn nàn
Susannah không bao giờ than phiền về những nỗi đau tinh thần hay nỗi đau thể xác mà cụ đã trải qua mà luôn xem xét chúng một cách thận trọng. Cụ biết rằng khi độ tuổi tăng dần, nguy cơ đau ốm cũng tăng lên nhiều. Thay vì phàn nàn và cằn nhằn, cụ sẽ mặc kệ chúng. 
Ăn trái cây
Susannah thích ăn nhiều trái cây và điều này giúp cụ duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể. Trái cây chứa nhiều năng lượng, sẽ góp phần tạo nên một sức khỏe lành mạnh mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua.
Thụy DuDịch theo LH
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm