Bệnh lạ khiến cô gái 25 tuổi "teo" thành em bé

Emdep.vn - Mắc phải căn bệnh xương hiếm gặp, cô gái trẻ Kumari Kunti từ một thiếu nữ khỏe mạnh đã "teo nhỏ" về hình hài của một em bé, tay chân cong như cành cây.
Kumari Kunti, cô gái trẻ đến từ một ngôi làng nhỏ thuộc vùng Jharkhand, Ấn Độ chắc hẳn sẽ có một cuộc sống bình thường như thiếu nữ khác nếu như không gặp phải một căn bệnh kỳ lạ. Mặc dù đã 25 tuổi nhưng Kumari lại mang thân hình giống như một em bé với chiều cao chỉ hơn nửa mét. 
Căn bệnh kỳ lạ biến cô gái 25 tuổi trở thành em bé
Mặc dù đã 25 tuổi nhưng Kumari Kunti lại mang thân hình của một bé gái sau khi mắc phải một căn bệnh kỳ lạ
Căn bệnh của Kumari Kunti bắt đầu xuất hiện từ năm 2007. Đang từ một thiếu nữ khỏe mạnh như bao cô bé trong làng, xương của Kumari yếu dần, đặc biệt là chân trái và thậm chí đã qua phẫu thuật nhưng tình trạng vẫn không hề cải thiện. Em không thể đi lại và bắt đầu có dấu hiệu co rút cơ thể. Chiều cao của Kumari đã giảm từ 1m2 xuống còn hơn nửa mét trong 8 năm mắc bệnh.
Bệnh lạ khiến cô gái 25 tuổi 'teo' thành em bé
Sau khi được khám bệnh, Kumari Kunti được chẩn đoán mắc bệnh giòn xương (osteogenesis imperfecta – OI), một dạng đột biến gen tác động đến khả năng tạo collagen – thành phần chính của các mô liên kết trên toàn bộ cơ thể. Sự thiếu hụt về collagen đã khiến cho các xương trong cơ thể bị uốn cong, dễ bị tổn thương và vùng cơ yếu dần. Tình trạng của Kumari Kunti được chẩn đoán là một trường hợp vô cùng hiếm gặp.
Hiện tại, Kumari Kunti đang sống nương tựa vào người mẹ già đã 60 tuổi và 3 anh chị em khác. Cô gái không thể đi lại mà chỉ có thể nằm một chỗ để mẹ chăm sóc. Gia đình nhỏ hiện đang gặp rất nhiều khó khăn và cần có sự hỗ trợ từ dân làng. Mẹ của Kumari không ngừng hy vọng có thể tìm được phương pháp điều trị giúp con gái mình có thể đi lại và trở về cuộc sống bình thường. 
Lam Anh - Nguồn: Dailymail
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm