Bé trai nhịn đi "nặng" khiến phân chui qua cả miệng

Emdep.vn - Một bé trai 5 tuổi ở Anh đã nhịn đi vệ sinh trong vòng 4 tháng khiến phân chui lên cả miệng đã được gắn túi hậu môn vì không còn giải pháp nào khác.

Bé trai nhịn đi nặng khiến phân chui qua cả miệng

Jade Clark, một bé trai 5 tuổi, đã nhịn đi vệ sinh trong vòng 4 tháng đã được lắp một chiếc túi hậu môn. Jade phát triển bình thường từ khi sinh ra cho đến thời điểm 18 tháng tuổi, bé bỗng nhiên không thể đi tiêu và phải nhập viện tới 3 lần, trong đó có một lần phân chui cả lên miệng.

Bé trai nhịn đi nặng khiến phân chui qua cả miệng
Nỗi ám ảnh của bé càng ngày càng tồi tệ đến mức bố mẹ bé phải tìm mọi cách để trấn an bé rằng điều đó là hoàn toàn bình thường. Carrie Brocklebank, mẹ cậu bé, cho biết “nguyên nhân có thể là vì một lần nào đó bé đã cố đi nhưng bị đau và sợ hãi, từ đó mỗi lần buồn đi vệ sinh bé đều la hét và không muốn ai đến gần”.

Bé trai nhịn đi nặng khiến phân chui qua cả miệng
Mặc dù biết chắc chắn điều gì đó nghiêm trọng đang xảy ra với con mình nhưng sau hơn 3 năm đi tìm giải pháp chuyên khoa mà vẫn không có gì tiến triển, hơn nữa bé đã nhịn đi vệ sinh quá lâu khiến ruột bị giãn ra quá mức, cuối cùng gia đình đành chấp nhận đặt cho bé một túi hậu môn để bé có thể đi vệ sinh dễ dàng.

Bé trai nhịn đi nặng khiến phân chui qua cả miệng
Ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, trong đó có 2 tiếng rưỡi dành cho việc làm sạch phân trong ruột của bé vì quá đầy. Ban đầu bé trai này vẫn không thực sự thoải mái và luôn giấu giếm về chiếc túi kia nhưng sau một thời gian đã cảm thấy tự tin hơn một chút.

Bé trai nhịn đi nặng khiến phân chui qua cả miệng
Người thân của bé cho rằng đây là một vấn đề tâm lý. Mẹ của bé hiện đang đợi kết quả kiểm tra xem có phải Jake bị tự kỷ hay không.

Bé trai nhịn đi 'nặng' khiến phân chui qua cả miệng
Theo thống kê trên trang web của một tổ chức từ thiện chuyên về vấn đề này, chỉ riêng ở Anh đã có khoảng 100.000 trẻ em được đặt túi hậu môn vì táo bón hoặc khó đi tiêu. Một phát ngôn viên của tổ chức từ thiện này cho biết: “Nhịn đi vệ sinh ở trẻ nhỏ không phải hiếm gặp, đặc biệt là trong thời gian bé tập ngồi bô hay ngồi bồn cầu. Thường thì ban đầu trẻ bị táo bón và bị đau khi rặn, sau đó trẻ sẽ tìm cách nhịn luôn”.

Theo Kiến thức

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm