Ăn uống là chưa đủ, nam giới còn mắc các THÓI QUEN XẤU này thì năm nay vẫn KHÓ THỤ THAI

2019-01-02 18:30
- Có những thói quen sẽ khiến cho tinh trùng giảm chất lượng từ đó việc thụ thai khó hơn.

Mặc đồ bó sát

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Human Reproduction của Anh, các chuyên gia phát hiện rằng, những người đàn ông hay mặc trang phục cứng, thậm chí đồ lót quá chật, bó sát sẽ khiến nồng độ tinh trùng loãng hơn so với người mặc trang phục có độ bó vừa phải, hoặc rộng rãi.

Vì thói quen này sẽ làm tăng nhiệt độ xung quanh vùng háng. Nhiệt độ cao sẽ làm giảm cũng như làm loãng số lượng tinh trùng.

Không ngủ đủ giấc

Theo tiến sĩ Sanjay Kumawat, chuyên gia tư vấn tâm thần học và tình dục học Ấn Độ, đàn ông phải ngủ đủ từ 6-7g mỗi đêm.

Căng thẳng từ việc thiếu ngủ có thể giải phóng glucocorticoid, một loại hormone ngăn chặn mức testosterone sản sinh, khiến chất lượng tinh trùng kém hơn.

Ăn uống là chưa đủ, nam giới còn mắc các thói quen và vấn đề này thì năm nay vẫn khó thụ thai

Thừa cân, béo phì

Béo phì, thừa cân có thể gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, ung thư và rất nhiều căn bệnh khác. Đồng thời, béo phì cũng tác động tiêu cực đến tinh trùng. 

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy đàn ông béo phì có nguy cơ nhiễm trùng cơ quan sinh sản cao hơn, dễ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng.

Tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm và dai dằng, vì thế, bạn không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh mà chỉ có thể kiểm soát tình hình tốt đủ đề không gây ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. 

Tiểu đường là căn bệnh gây tác động xấu tới nhiều mặt của sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe sinh sản nam giới. (Ảnh minh họa)

Tiểu đường có thể dẫn đến rối loạn cương dương, khiến các quý ông khó khăn hơn trong "chuyện ấy". Vì thế, nếu bị tiểu đường, nam giới cần thông báo với bác sĩ sản khoa của mình để nhận được những lời khuyên phù hợp.

Bác sĩ Wendy Denning cho biết:"Tiểu đường loại 2 là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể kiểm soát căn bệnh thông qua tập luyện, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và bổ sung các dưỡng chất phù hợp. Kết hợp cùng với điều trị y khoa bằng thuốc, các biện pháp nêu trên có thể hỗ trợ làm giảm lượng đường trọng máu."

Chế độ ăn không lành mạnh

Chế độ ăn uống không lành mạnh có mối liên hệ mật thiết với căn bệnh béo phì, cũng như gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng sinh sản. Vì thế, việc tuân thủ một chế độ ăn cân bằng và lành mạnh là điều cực kì quan trọng, đối với tổng quan sức khỏe nói chung, và với sức khỏe sinh sản nói riêng. 

Để gia tăng chất lượng tinh trùng, các quý ông cần chú ý bổ dung dầu cá, do omega 3 có trong dầu cá sẽ hỗ trợ sản sinh ra các tinh trùng khỏe mạnh. Đặc biệt, chuyên gia dinh dưỡng Puppa Camplbell cũng khuyên các quý ông nên ăn hai phần cá mỗi tuần, chẳng hạn như cá hồi hay cá ngừ.

PV (tổng hợp)

qc-mypoint