9 động tác massage đơn giản nhưng có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu

Emdep.vn - Không cần phải đến trung tâm nào, với những động tác massage đơn giản có thể tự thực hiện ngay tại nhà, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những tác dụng kỳ diệu mà nó mang lại.
Không phải lúc nào bạn cũng cần hỏi bác sĩ hay chạy đôn đáo ra hàng thuốc, dưới đây là 9 phương pháp massage giúp bạn nhanh chóng vượt qua những cơn đau một cách thần kỳ.
1. Đau vùng đầu
Tập trung suy nghĩ quá nhiều hay thời tiết đột ngột thay đổi dễ dàng dẫn tới những cơn đau buốt vùng đầu. Để xử lý vấn đề này, bạn hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa, ấn vào vùng da gần hộp sọ, cách xương cổ 3cm trong khoảng 20 giây. Rồi bắt đầu dùng hai ngón tay vừa ấn vừa day quanh hộp sọ từ sau ra trước.
2. Đau vùng da cổ
Nếu cơn đau xuất hiện ở vùng da cổ thì tức là nó có nguồn gốc từ đau quai hàm. Ấn  ngón tay cái vào phần xương nhô lên sau tai rồi từ từ miết chậm rãi từ cổ xuống đến xương đòn.
9 động tác massage đơn giản nhưng có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu
Trước đây bạn thường phải đến các trung tâm massage để chữa trị những cơn đau mỏi
3. Đau vai sau
Hãy bắt đầu với những vị trí bị đau một bên vai. Bạn đặt tay lên vùng đau rồi miết các ngón tay lên đó. Nếu cơn đau chưa giảm, hãy nghiêng đầu sang phía ngược lại rồi tiếp tục miết. Sau đó lặp lại với vai bên kia.
4. Đau vai trên
Việc ngồi ở một tư thế quá lâu, ví dụ như ngồi máy tính, sẽ dẫn tới vai bị đau nhức. Bạn hãy dùng ngón tay ấn vào những điểm đau bên phải tiếp giáp với cổ khoảng 10 giây, sau đó nâng cao vai lên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay trái vòng từ phía trước đặt lên vai phải, khi tay trái chạm được vào vùng cơ quanh bả vai phải thì nắm chặt vùng cơ này và lăn các ngón tay một cách từ từ qua vùng cơ hướng đến xương cổ. Sau đó đổi ngược lại với tay phải.
9 động tác massage đơn giản nhưng có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu
Những động tác massage dễ thực hiện nhưng vô cùng hiệu quả có thể giảm nhanh những cơn đau khó chịu thường gặp
5. Đau phía đầu cẳng tay
Khi bạn bị đau mỏi vùng đầu cẳng tay, hẫy dùng ngón tay ấn vào điểm cách khuỷa tay 0.5cm ở phía dưới từ 10 đến 12 giây. Huyệt này mềm nên bạn sẽ thấy cảm giác đau khi thực hiện động tác massage này. Nhưng tác dụng của nó thì rất thần kỳ, cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.
6. Đau cẳng tay
Đặt tay đau lên bàn, trên một chiếc gối hoặc miếng đệm với bàn tay ngửa lên trên. Bạn dùng tay kia chà xát nhẹ nhàng theo chiều ngang, bắt đầu từ cánh tay rồi dần xuống lòng bàn tay theo một hướng. Dùng lực trong lúc chà xát sẽ khiến cơn đau giảm nhanh hơn.
7. Đau bàn tay
Đây là kiểu đau phổ biến của giới văn phòng khi phải làm việc quá nhiều trên bàn phím, đặc biệt là ở ngón tay cái. Để xua tan cơn đau này, bạn hãy tìm điểm nằm giữa ngón tay cái và cổ tay rồi vừa ấn vừa day theo chuyển động vòng tròn.
8. Đau lưng dưới
Massage chữa đau lưng dưới được thực hiện bằng cách đặt hai tay lên eo, ngón cái hướng ra ngoài rồi dùng các ngón tay xoa bóp các cơ hai bên cột sống theo hướng vòng tròn.
9 động tác massage đơn giản nhưng có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu
Với 9 động tác massage đơn giản, bạn có thể tự mình làm tại nhà mà không cần phải “cầu cứu” đến bác sĩ
9. Đau bắp chân
Vận động chân nhiều, đá bóng hay chạy nhảy có thể dẫn đến các cơn đau vùng bắp chân. Bạn hãy ngồi xuống, sau đó dùng tay ấn vào phần cơ bắp chân sau từ đoạn gần đầu gối, đồng thời xoay bàn chân theo vòng tròn. Tiếp tục dịch chuyển tay xuống phía dưới khoảng vài cm và lặp lại việc xoay bàn chân, cho đến lúc ấn hết chiều dài bắp chân. Bạn sẽ thấy cơn đau giảm đi đáng kể.
Với 9 bài massage đơn giản nhưng tác dụng thần kỳ, từ giờ bạn đã có thể dễ dàng "xử lý" những cơn đau thường gặp ngay tại nhà cho mình và cả người thân rồi đấy.
Ng. TA
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Thể dục giảm cân hiệu quả dành cho mẹ bỉm sữa
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm