Đau đầu ban đêm và buổi tối, cơ thể bạn đang mắc bệnh gì?

2017-03-28 18:58
- Đau đầu vào tối và đêm có thể cảnh báo bạn đang mắc các căn bệnh nguy hiểm.

Do căng thẳng stress

Thông thường mọi người đều dốc hết sức lực, sức khỏe để làm việc mỗi ngày. Đó là lý do khiến cho mắt, hệ thần kinh, cơ thể cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc. 

Trong đó, các cơ quanh mắt phải nhìn quá nhiều vào máy tính, làm cho các dây thần kinh gửi tín hiệu đến não. Quá trình này lặp lại nhiều, khiến cho đau ở thái dương. Những cơn đau có thể kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Sau 1 ngày căng thẳng, cơn đau xuất hiện vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên cho mắt và cơ thể thư giãn trước khi đi ngủ đặc biệt là tránh dùng điện thoại di động hay nhìn quá gần màn hình tivi dẫn đến đau đầu, nhức mỏi mắt.

đau đầu

Thay đổi giấc ngủ

Tình trạng đau đầu vào ban đêm cũng có thể xuất hiện khi bạn chuyển trạng thái giấc ngủ. Lúc bạn đang ngủ say và chuyển đột ngột sang giấc ngủ nông hoặc ngủ không sâu sẽ khiến cho não phải điều chỉnh. Dây thần kinh trong não đột ngột hoạt động sẽ khiến bạn bị đau đầu.

Hoặc khi bạn đang ngủ say đột nhiên thức dậy quá nhanh do tiếng chuông điện thoại, đồng hồ hay những lời gọi quá lớn. Cơn đau có thể xuất hiện nhanh và kết thúc ngay sau đó. Sau khi ngủ dậy bạn nên nghỉ ngơi một chút không nên làm việc gì quá nặng.

Đau đầu vận mạch

Những cơn đau đầu khi mắc phải chứng bệnh này thường xuất hiện vào chiều tối. Đau đầu xuất hiện do vùng máu trong sọ não và đầu bị co thắt. Khi xuất hiện cơn co thắt, một số bộ phận bị thiếu máu nên khó chịu và đau đầu.

Đau đầu vận mạch có thể xuất hiện cường độ dữ dội và thường gặp ở vùng thái dương kèm theo nôn hay buồn nôn. Một nguyên nhân gây đau đầu vận mạch là chênh lệch nhiệt độ ban ngày và tối hoặc chênh lệch độ ẩm.

Đau đầu do tăng huyết áp

Thông thường buổi sáng thường có huyết áp cao hơn các thời điểm khác trong ngày. Cho nên, với người bị tăng huyết áp có thể xuất hiện triệu chứng đau đầu. Những cơn đau này xuất hiện vào thời điểm cuối đêm gần sáng. 

Khi huyết áp tăng gây áp lực lên dòng máu ở thành mạch. Điều này dẫn đến thành mạch bị dãn ra nên bị tổn thương. Các tổn thương ở mạch máu gây ra đau đầu. Vì vậy, người bị huyết áp cao tránh thức dậy và ra ngoài đột ngột nhất là buổi sáng có nhiệt độ thấp.

Đau đầu do khối u não

Những cơn đau này xuất hiện vào đêm, đến sáng thường giảm bớt. Đây là dấu hiệu cảnh báo nghĩ đến khối u não. Tuy nhiên, không phải lúc nào đau đầu ban đêm cũng do u não. Bạn phải quan sát các hiện tượng đi kèm như thay đổi về thị giác, khả năng nghe, yếu tay chân hoặc trí nhớ giảm sút.

Một dấu hiệu quan trọng khác là các cơn đau tăng lên theo thời gian, uống thuốc không có tác dụng hoặc đau đến mức khiến bạn khó thở, không thể nằm yên và phải nhập viện gấp.

Anh Minh (Tổng hợp)

qc-epoint
loading...
qc-epoint