8 cách đơn giản giúp bạn thư giãn cơ thể ngay tại văn phòng

Emdep.vn - Chăm chỉ vận động nơi văn phòng giúp bạn khỏe mạnh và luôn dồi dào sinh lực để làm việc hiệu quả hơn.
Công việc văn phòng đòi hỏi bạn luôn phải ngồi nhiều một chỗ, thậm chí còn gây căng thẳng đầu óc. Để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, bạn nên áp dụng một số nguyên tắc đơn giản như đi cầu thang thay vì thang máy để cải thiện lưu thông máu. Tương tự như vậy, uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng cần thiết hơn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều cách khác giúp thư giãn cơ thể khi làm việc văn phòng.
Đi cầu thang
Bạn nên tranh thủ đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy. Khi đi bộ lên và xuống cầu thang, bạn sẽ có thể cải thiện khả năng lưu thông máu trong cơ thể và tăng cường năng lượng trong cơ thể. Đi lên đi xuống sẽ giúp đôi chân của bạn khỏe khoắn, linh hoạt hơn.
Đi bộ loanh quanh đến chỗ đồng nghiệp
Thay vì nói chuyện với đồng nghiệp qua cách "chat" trên mạng xã hội, một trong những cách thư giãn cơ thể tốt nhất là đi bộ đến bàn làm việc của đồng nghiệp và nói chuyện với họ. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội tập thể dục mà còn tăng cường mối quan hệ với đồng nghiệp hơn. 
8 cách đơn giản giúp bạn thư giãn cơ thể ngay tại văn phòng
Uống nước
Cơ thể trong mùa hè nắng nóng rất cần bạn bổ sung đủ lượng nước. Nước sẽ giúp tăng cường năng lượng cho bạn mỗi ngày, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, do đó sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống hơn.
Tránh ăn tại bàn làm việc
Nếu bạn muốn cơ thể đào thải các hormone căng thẳng, bạn nên đứng lên ra ngoài ăn, chứ không nên ăn ở bàn làm việc. Bạn đã dành nhiều thời gian để ngồi ở bàn rồi, bởi vậy cơ thể chắc chắn sẽ rất mỏi mệt nên cần thời gian để được thư giãn. 
Xem lại tư thế ngồi 
Khi bạn ngồi làm việc, tư thế ngồi có vai trò rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần lưng của bạn. Vì vậy, để thư giãn cơ thể ở nơi làm việc, hãy xem bạn đã ngồi thẳng lưng và chân hay chưa.
Nghỉ ngơi
Cứ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ làm việc, bạn cần đứng lên thư giãn, nghỉ ngơi trong vài phút. Vận động chân tay, thư giãn tâm trí sẽ giúp làm dịu hệ thần kinh và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
Dùng bóng tập yoga
Dùng bóng tập yoga khá tiện ích ở các văn phòng. Nó giúp bạn thoải mái, thư giãn cơ bắp sau khoảng thời gian phải ngồi quá nhiều. 
Tập các bài tập thể dục văn phòng đơn giản
Khi đang ngồi ngay tại bàn làm việc của mình, bạn có thể thực hiện những bài tập nhỏ như đứng lên, cúi người chạm vào ngón chân, vươn vai, duỗi căng chân, tay, xoay bàn chân, xoay cổ,… Những bài tập văn phòng đơn giản này sẽ giúp cơ thể bạn có được trạng thái thoải mái hơn.
Thụy DuDịch theo BS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm