8 bật mí thú vị về cơ thể chắc chắn bạn chưa biết

Emdep.vn - Bên trong cơ thể chúng ta là cả một bộ máy đang được vận hành tốc độ cao với những con số khổng lồ.
Cơ thể con người chứa đựng rất nhiều những bất ngờ có thể khiến bạn sửng sốt, kinh ngạc. Khi bạn tìm hiểu những sự thật thú vị về cơ thể của mình, bạn sẽ rất ngạc nhiên về những cách thức "vi diệu" mà cơ thể của chúng ta đang thực hiện. Nó giống như một bộ máy đang được vận hành một cách chuyên nghiệp, liên tục và có thể tạo ra những số liệu khổng lồ khiến bạn phải ngã ngửa.
Khi bạn đã hiểu về cách thức thực hiện các chức năng cơ thể, chắc chắn bạn sẽ có thể đề ra cho mình những thói quen sống lành mạnh hơn. Những sự thật thú vị dưới đây sẽ góp phần giúp bạn làm được điều đó.
1. Những âm thanh rắc rắc mà bạn nghe thấy ở các khớp ngón tay, cổ và lưng thực chất là túi khí, khoảng trống giữa các khớp giãn nở. Các túi nhỏ này có chứa chất hoạt dịch khớp có tác dụng bôi trơn và làm giảm sự va chạm của các đoạn xương khi bạn vận động. Do đó, thói quen bẻ ngón tay mà nhiều người thường làm sẽ không tốt cho sức khỏe.
8 bật mí thú vị về cơ thể chắc chắn bạn chưa biết
2. Những giọt mồ hôi thoát ra khỏi cơ thể chúng ta đều không có mùi. Thực chất, mùi cơ thể xuất hiện sau khi mồ hôi bám trên da trong một thời gian. Lúc này mồ hôi bị vi khuẩn có sẵn trên da làm cho lên men, gây ra mùi khó chịu. 
3. Bạn có biết rằng một giọt máu chứa khoảng 10.000 tế bào máu trắng và khoảng 250.000 tiểu cầu. Con số này có thể khiến bạn hoa mắt thực sự!
4. Não của chúng ta là một bộ phận gấp nếp, nhăn nheo và có kích thước thực tế to bằng ruột gối. Ngoài ra, trước khi 6 tuổi, não của một đứa trẻ sẽ có thể phát triển bằng khoảng 90% não người trưởng thành.
5. Gan có khả năng phát triển bình thường nếu một số phần của nó bị cắt bỏ sau phẫu thuật. Nó thậm chí có thể phát triển đạt đến kích thước ban đầu.
6. Bạn có biết rằng tuyến nước bọt của chúng ta có thể sản sinh lên đến 6 cốc nước bọt mỗi ngày? Con số này được tạm tính tương đương với 1,5 lít nước bọt mỗi ngày.
7. Các tế bào bên trong con mắt, các tế bào cơ tim và tế bào thần kinh trong vỏ não là những tế bào duy nhất trong cơ thể sẽ đi theo ta suốt cuộc đời, không thay đổi cho đến khi chết đi.
8. Cơ thể chúng ta sẽ bị phân hủy ngay sau khi bạn trút hơi thở cuối cùng được 4 phút. Quá trình này được gọi là "tự tiêu hóa", trong đó các enzyme và vi khuẩn sẽ tự phân hủy cơ thể.
Thụy DuDịch theo BS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm