qc-epoint

7 loại vải nhất định phải tránh xa vào mùa nóng

Thụy Du 2016-04-28 11:21
- Nếu không muốn có cảm giác như đang bị hấp hơi trong lò nung hay bị ngứa da, bạn cần tránh xa những chất liệu vải này.
Nhiệt độ tăng cao những ngày này khiến ai cũng muốn áp dụng mọi cách để có cảm giác mát mẻ hơn. Điều này không chỉ phụ thuộc vào các thực phẩm, đồ uống bạn đưa vào cơ thể mà còn có sự góp phần rất lớn của loại vải mà bạn mặc trên người.
Vào mùa hè, việc lựa chọn chất liệu vải để mặc rất quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến thân nhiệt của bạn. Tất nhiên, trái ngược với mùa đông, bạn sẽ không thể mặc đồ len, áo lông hay mặc quần áo quá dày. Mùa hè là thời điểm mà các chất liệu mát mẻ được ưu tiên hơn cả. Nếu không chọn đúng vải, làn da của bạn sẽ bị nóng bức, khó chịu, thậm chí gây nổi nốt, ngứa ngáy. Để giảm thiểu sự khó chịu này, bạn nên chú ý tránh sử dụng các loại vải dưới đây để mặc trong mùa hè.
7 loại vải nhất định phải tránh xa vào mùa nóng
Vải da 
Chất vải da không thoáng khí và gây cảm giác bí bức. Mồ hôi cũng sẽ không thể thấm hút. Do đó, nó sẽ chỉ khiến bạn có cảm giác nóng, ngứa ngáy, khó chịu hơn.
Vải lưới
Bạn có thể nghĩ rằng kiểu vải lưới mỏng manh sẽ giúp bạn cảm thấy thoáng mát hơn, nhưng trên thực tế nó lại có thể gây kích ứng da. Vải lưới có thể gây ra các nốt phát ban và mẩn đỏ, làm cho bạn rất khó chịu.
Polyester
Đây là một trong những loại vải tổng hợp phổ biến nhất và được sử dụng rất nhiều vào mùa đông. Polyester không hấp thụ nước và giữ ẩm trên vải trong một thời gian dài. Do đó, nếu mặc quần áo có chất liệu này vào một ngày nắng nóng, nó sẽ không thể thấm hút mồ hôi và sẽ khiến vi khuẩn tích tụ, gây mùi hôi hám. Ngoài ra, cũng vì chất liệu này giữ mồ hôi nên làn da của bạn rất dễ bị nhiễm trùng và phát ban.
Vải satin 
Vải satin gây rất nhiều khó chịu trong mùa hè. Trước hết, đây là loại vải rất nặng và thứ hai, nó là một loại vải không thoáng khí. Satin sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng bức và mướt mồ hôi, rất dễ bị nhiễm nấm. 
Vải lụa
Mặc dù là một chất xơ tự nhiên nhưng vải lụa lại không thấm nước và không hấp thụ được hết mồ hôi. Loại vải này cũng dễ hình thành các vết bẩn màu vàng do mồ hôi ở nách, từ đó sẽ làm hỏng vải và gây mất thẩm mỹ. Do không thoáng khí nên vải lụa sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng bức hơn trong mùa hè oi ả.
Vải rayon 
Vải rayon được làm từ cellulose. Loại vải này không hấp thụ mồ hôi, gây ra vết mồ hôi và có xu hướng gây kích ứng da, phát ban và ngứa.
Vải nylon 
Nylon là vải tổng hợp và bạn cần tránh mặc loại vải này trong mùa hè. Nó thường được sử dụng để làm tất và trang phục tập gym. Loại vải này sẽ làm cho bạn cảm thấy nóng bức hơn, giống như đang bị hấp hơi trong một chiếc lò lửa. Thêm vào đó, làn da của bạn sẽ dễ bị kích ứng khi bạn mặc quần áo bằng vải nylon.
Thụy Du Dịch theo THS
qc-epoint