6 sự thật thú vị chị em chưa biết về âm đạo

Emdep.vn - Ít ai biết rằng âm đạo là bộ phận có nhiều đặc điểm bất ngờ như có thể tạo ra tế bào mới, có thể tự làm sạch và thay đổi màu sắc.
Âm đạo có thể tự làm sạch 
Đôi khi những dịch âm đạo trong suốt, trắng là hoàn toàn khỏe mạnh và nó có thể đẩy các vi khuẩn có hại ra ngoài, ngăn chặn các tác nhân gây bệnh vào tử cung. Vì vậy, bạn không nên dùng xà phòng có mùi thơm nếu không muốn làm đảo lộn sự cân bằng độ pH trong âm đạo. Ngoài ra bạn cũng không nên thụt rửa. 
Âm đạo có thể thay đổi màu sắc
Âm đạo của một người phụ nữ từ khi sinh ra không chỉ có một màu duy nhất. Trong quá trình kích thích để quan hệ tình dục hoặc mang thai, lưu lượng máu chuyển đến bộ phận sinh dục này có thể dẫn đến một sự thay đổi màu sắc. Khi đó, màu của âm đạo có thể trở nên đậm hơn, màu tối hơn. Đến thời kỳ mãn kinh, việc mất đi estrogen trong giai đoạn này cũng có thể gây ra sự thay đổi màu sắc về âm đạo của người phụ nữ. Bộ phận này thường có màu sáng hoặc mờ hơn so với trước đây. 
6 sự thật thú vị chị em chưa biết về âm đạo
Âm đạo có thể trở nên lớn hơn
Khi bạn đã sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục với một người đàn ông, âm đạo sẽ được nhận nhiều máu hơn và mạch máu ở âm đạo trở nên giãn ra. Điều này làm cho khu vực âm đạo mở rộng hơn bình thường.
Âm đạo có thể nói với bạn nhiều điều
Cho dù khi bạn chỉ mới là một cô bé hay bắt đầu bước vào những kỳ kinh nguyệt, âm đạo có thể nhắc nhở bạn nhiều vấn đề về sức khỏe của mình. Chỉ cần thường xuyên để ý, quan sát, bạn sẽ nắm được tình hình.
Âm đạo có thể tạo ra tế bào mới
Một thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy những tế bào gốc được lấy từ máu kinh nguyệt có thể phát triển để tạo ra các loại tế bào khác nhau trong cơ thể như tim, gan, phổi. Nghiên cứu này đã mở ra hy vọng có thể cứu chữa cho các bệnh nhân suy tim trong tương lai.
Âm đạo có thể có 4 loại cực khoái khác nhau
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cực khoái có thể được chia thành 4 loại: âm vật, âm đạo, pha trộn và đa cực khoái. 
Âm vật: Cực khoái loại này xảy ra khi bạn đạt cực khoái chỉ đơn giản là thông qua sự kích thích của âm vật mà không xâm nhập vào âm đạo.
Âm đạo: Cực khoái này là kết quả của sự thâm nhập âm đạo mà có rất ít hoặc không có sự kích thích âm vật.
Pha trộn: Đây là loại cực khoái xảy ra khi bạn có sự kích thích ở cả âm vật, âm đạo, cổ tử cung.
Đa cực khoái: Các chị em có thể thư giãn một chút sau một lần cực khoái, nhưng không hoàn toàn “lên đỉnh” và sau đó họ tiếp tục đạt được thêm cực khoái.
 
Hải Đăng – (Dịch theo WD)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm