qc-epoint

6 biện pháp điều trị hình xăm bị nhiễm trùng

Hải Đăng 2015-11-09 17:46
- Hình xăm tạo nên cá tính, phong cách cho nhiều người nhưng cũng có thể gây ra các rủi ro về sức khỏe khi chúng bị nhiễm trùng.
Xăm hình đã trở thành xu hướng thời trang được nhiều thanh niên theo đuổi hiện nay. Những hình ảnh được xăm trên cơ thể biến bạn trở nên trông cá tính và có phong cách đặc biệt hơn hẳn. Do đó, ngày càng có nhiều người ở mọi lứa tuổi sử dụng dịch vụ xăm hình. 
Nhưng đôi khi, nó cũng gây ra những rủi ro khó tránh cho cơ thể bạn, nhất là việc bị nhiễm trùng. Do đó, khi đưa ra quyết định xăm hình, bạn nên suy nghĩ kỹ về những hậu quả có thể gặp phải và cần phải biết cách để chữa trị khi bị viêm nhiễm. 
1. Để khô vết xăm
Khi bạn bị bất kỳ triệu chứng đỏ hoặc đau ở khu vực xảy ra do nhiễm trùng hình xăm, bạn nên để khô khu vực này. Việc để hình xăm dính nước sẽ chỉ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy luôn giữ cho hình xăm được khô ráo. 
6 biện pháp điều trị hình xăm bị nhiễm trùng
2. Không để hở vết thương
Đây là một trong những cách quan trọng nhất khi bạn muốn điều trị một hình xăm đang bị nhiễm trùng. Nếu bạn để chúng hở ra ngoài, bụi bặm sẽ dính lên đó, khiến bạn càng bị nhiễm trùng nặng hơn. Vì vậy, bạn có thể thường xuyên dùng gạc để che kín vết xăm và đừng quên thay gạc mỗi ngày.
3. Sử dụng đá lạnh
Nếu bạn bị sưng hoặc ngứa, bạn có thể dùng túi chườm lạnh để làm dịu vết xăm. Không bôi nước đá trực tiếp lên trên hình xăm vì có thể gây tổn thương các mô da. Bạn nên dùng một chiếc khăn mỏng và quấn cục nước đá bên trong. Nhẹ nhàng chườm lên trong khoảng 15 phút.
4. Không sử dụng hóa chất
Thông thường mọi người nghĩ rằng bất kỳ loại thuốc mỡ, dầu bôi hoặc xà phòng có thể làm dịu vùng xăm bị nhiễm trùng. Cách nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Hóa chất trong những sản phẩm này chỉ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề của bạn. Vì vậy, khi bị nhiễm trùng, bạn có thể tham khảo ý kiến các nghệ sĩ xăm hình để được tư vấn chính xác. 
5. Tránh vận động mạnh
Nếu bạn có một hình xăm lớn ở bất kỳ khu vực nào trên cơ thể, bạn nên hạn chế vận động trong vài ngày. Bởi việc vận động nhiều có thể khiến làn da của bạn dễ bị tổn thương, phá vỡ cấu trúc, khiến tình trạng nhiễm trùng trở nên trầm trọng hơn.
6. Gặp bác sĩ
Nếu việc hình xăm bị nhiễm trùng khiến bạn bị sốt hoặc xuất hiện mủ, tốt hơn hết, bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị chính xác, phù hợp với mức độ của bệnh.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
qc-epoint