6 cách đơn giản giúp loại bỏ nước ra khỏi tai

Emdep.vn - Đi tắm, gội đầu, đi bơi giúp bạn cảm thấy sảng khoái nhưng đôi khi cũng khá phiền toái vì nước có thể chui lọt vào tai. Nếu không đẩy chúng ra hết, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng tai.
Việc bị nước chảy vào tai hẳn từng xảy ra thường xuyên với bạn. Khi gội đầu, khi tắm hoặc khi đi bơi, chỉ một chút không cẩn thận, nước có thể tấn công tai của bạn ngay. Lúc này, cảm giác có nước trong tai sẽ thật khó chịu. Nếu trong thời gian dài mà nước vẫn không chịu ra hết, bạn rất dễ bị nhiễm trùng tai, thậm chí gây đau đầu. 
Nhảy lên nhảy xuống
Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với bạn, nhưng nó sẽ có hiệu quả ít nhiều. Việc bạn cần làm là nghiêng đầu về phía bên tai có nước, sau đó nhảy lò cò bằng một chân và nhớ vẫn phải giữ đầu nghiêng. Kiểu chuyển động này giúp bạn loại bỏ nước ra khỏi tai dễ dàng hơn.
6 cách đơn giản giúp loại bỏ nước ra khỏi tai
Vận động phần quai hàm 
Bạn nên thường xuyên mở và đóng quai hàm, ví dụ như ngáp chẳng hạn. Nếu bạn thực hiện bài tập đơn giản này trong khoảng 10 phút, nước sẽ chảy ra khỏi ống tai nhanh chóng.
Kéo tai
Nước thường bị kẹt trong ống tai. Bạn có thể nhẹ nhàng kéo thẳng tai để nước chảy ra ngoài một cách dễ dàng.
Chú ý khi đi ngủ
Khi đi ngủ, bạn có thể nằm nghiêng về bên tai đang bị chứa nước và ngủ trong tư thế này trong khoảng 30 phút. Trọng lực tự nhiên sẽ giúp đẩy nước ra khỏi tai của bạn.
Dùng giấy mềm
Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nước ra khỏi ống tai là sử dụng một chút giấy mềm có thể thấm nước. Bạn cuộn xoắn tờ giấy lại rồi nhẹ nhàng cho vào ống tai đang bị ứ nước. Bạn cũng có thể nghiêng đầu sang một bên để thực hiện cách này dễ dàng hơn.
Đến gặp bác sĩ
Đây hẳn là lựa chọn cuối cùng khi nước cứ ứ mãi trong tai của bạn hoặc bạn tìm mọi biện pháp mà không hiệu quả. Lúc này, sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa về tai mũi họng sẽ cực kỳ cần thiết đối với bạn.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

Tags : Từ khóaXem thêm