8 lý do tại sao nên ngủ trên sàn nhà

Emdep.vn - Ngủ trên sàn nhà có thể khiến nhiều người khó chịu nhưng thực tế, nó sẽ giúp bạn tránh được việc bị đau lưng, mất ngủ, tốt cho vai và lưu thông máu.
Nằm ngủ trên sàn nhà có lẽ là việc khó khăn đối với nhiều người khi họ đã quá quen với việc ngủ trên giường. Nhưng thực tế, khi đã ngủ quen trên sàn nhà, bạn cũng sẽ có được nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
Tránh đau lưng 
Một số chuyên gia y tế cho rằng cột sống có thể trở nên thẳng và tự sắp xếp tốt hơn khi nằm ngủ trên sàn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa đau lưng.
Mất ngủ
Một số nghiên cứu cho rằng, bạn có thể ngăn ngừa chứng mất ngủ bằng cách ngủ trên sàn nhà.
Tốt cho vai 
Khi vai của bạn được đặt ở tư thế không phù hợp, nó sẽ gây ra chứng đau ở cổ và lưng. Hãy thử ngủ trên sàn nhà để khám phá ra rằng dần dần vai của bạn sẽ cảm thấy khá hơn.
8 lý do tại sao nên ngủ trên sàn nhà
Lưu thông máu tốt hơn 
Việc lưu thông máu sẽ trở nên tốt hơn khi bạn ngủ trên sàn nhà. Điều này làm cho cơ chế tự chữa lành bệnh của cơ thể cũng tốt hơn. 
Thư giãn
Khi ngủ trên một tấm nệm, cơ thể bạn sẽ tự điều chỉnh, nhưng khi cơ thể bạn đang ngủ trên sàn nhà, nó hoàn toàn có thể được thư giãn. Hãy giảm đi sự căng thẳng bằng cách ngủ trên sàn nhà.
Tránh bồn chồn 
Đôi khi, bạn không ngừng trăn trở khi nằm trên giường, điều này có thể tránh được khi nằm trên sàn nhà.
Các vấn đề về tư thế 
Hầu hết chúng ta đều có tư thế ngủ xấu. Khi bạn thường xuyên mắc sai lầm về tư thế khi ngủ trên giường, bạn có thể chịu đựng những vấn đề rắc rối nhất định. Nhưng nằm ngủ trên sàn sẽ điều chỉnh tư thế của bạn vì nó không mềm mại như một tấm đệm để cho phép bạn để ngủ như thế.
Các lợi ích khác 
Bạn thường sẽ dễ ngủ hơn khi nằm trên sàn và cảm nhận sự bình an khi tỉnh dậy. 
Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định làm điều này. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào như đau nhức bắp thịt, chấn thương hoặc các vấn đề y tế khác, bạn không nên ngủ dưới sàn nhà. 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm