Đề phòng nguy hiểm cho sức khỏe khi bắt tay người khác

Emdep.vn - Lòng bàn tay con người là nơi chứa rất nhiều virus gây bệnh. Việc bắt tay không cẩn thận có thể khiến bạn mắc phải một số bệnh về tiêu hóa, bệnh thủy đậu.
Bắt tay vốn là thói quen của con người. Nó cho thấy sự thân tình, thân thiết hoặc là một cách hành động lịch sự. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điều tồi tệ nhất con người có thể làm với nhau vì bắt tay có thể là nguyên nhân chính gây sự lây lan của nhiều virus gây bệnh.
Các chuyên gia ở Anh đã khuyên dừng hình thức chào hỏi này khi người ta phát hiện ra trong lòng bàn tay con người có rất nhiều vi khuẩn. Mặt khác, nó có thể là việc không hợp vệ sinh với lý do vì nhiều người đi vệ sinh và quên rửa tay.
Bạn có thể bị cúm
Một người bị nhiễm bệnh cúm thường hắt hơi vào lòng bàn tay của họ. Các virus độc hại sẽ dính vào lòng bàn tay. Khi bạn bắt tay với một người khỏe mạnh, virus sẽ được truyền qua giữa hai người.
Đề phòng nguy hiểm cho sức khỏe khi bắt tay người khác
Dễ lây nhiễm triệu chứng ho
Khi bạn bị ho, tốt nhất bạn nên tránh bắt tay với một người khỏe mạnh. Tương tự như vậy, để không bị lây bệnh, tốt nhất bạn đừng bắt tay với một người đang bị ho.
Lây lan virus có hại 
Những người đã hoặc đang bị bệnh thủy đậu nên tránh bắt tay với một người khỏe mạnh. Mầm mống của virus này có thể lây lan dễ dàng sang nhiều người khác.
Gây bệnh tiêu chảy
Đôi bàn tay bẩn có thể truyền nhiễm noroviruses và salmonella gây bệnh tiêu chảy và ói mửa. Nếu việc bắt tay là bắt buộc, bạn nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để loại bỏ vi khuẩn gây hại.
Gây viêm dạ dày
Bắt tay là một cách không lành mạnh khi lòng bàn tay mang vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng ở đường ruột.
 
 
Thụy Du – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm