Để ý cái bắt tay cũng đủ "đọc vị" tính cách đối phương như thế nào

Emdep.vn - Bạn hoàn toàn có thể “đọc vị” tính cách đối phương qua cách bắt tay đấy!

1. Bắt hai tay

Nhìn cái bắt tay cũng đủ biết tính cách đối phương thế nào

Nếu người đó dùng cả hai tay để bắt tay đối phương, bàn tay thứ hai đặt ở lưng bàn tay đối phương, đó là dấu hiệu cho thấy người đó chấp nhận sự thống trị của đối phương nhưng muốn có một cuộc thảo luận. Nó có nghĩa rằng: “Hãy nói chuyện” và cho thấy người đó trung thực và cởi mở trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bàn tay thứ hai của người đó đặt trên bàn tay đối phương, điều đó có thể có nghĩa là hành động mang tính tự vệ, cho thấy sự thiếu tin tưởng.

2. Cái bắt tay chiếm ưu thế

Nhìn cái bắt tay cũng đủ biết tính cách đối phương thế nào

Người này bắt tay như một đô vật, lật tay họ lên trên tay bạn. Một lòng bàn tay hướng xuống cho thấy tính cách thống trị và thậm chí có là hung hang của họ. Về cơ bản, người này nói rằng “Tôi là ông chủ, tôi không quan tâm bạn nghĩ gì và tôi sẽ là người chốt vấn đề”. Đây cũng là dấu hiệu người ấy muốn kiểm soát người khác.

3. Kiểu bắt tay phục tùng

Nhìn cái bắt tay cũng đủ biết tính cách đối phương thế nào

Với kiểu bắt tay phục tùng, một ngón tay sẽ hướng lên trên. Kiểu bắt tay cho thấy người đó nhút nhát hoặc dễ bị đe dọa, không tự tin và có thể dễ dàng bị chi phối. Nếu bạn bắt tay với một người mà ngón tay cái người đó vô thức đặt lên trên thì đây là người bạn có thể hợp tác vì có vẻ như bạn sẽ kiểm soát được người này.

4. Kiểu bắt tay “cá chết”

Nhìn cái bắt tay cũng đủ biết tính cách đối phương thế nào

Nếu cái bắt tay khập khiễng và mềm như một con cá chết cho thấy sự thiếu cam kết, thờ ơ và thậm chí là yếu đuối. Nó đưa ra thông điệp rằng người đó có thể dễ dàng phục tùng. Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa như ở các nước châu Phi, một cái bắt tay mềm mại là một cách chào lịch sự với ai đó trong khi một cái bắt tay mạnh mẽ có thể bị coi là xúc phạm.

5. Bắt tay siết chặt

Nhìn cái bắt tay cũng đủ biết tính cách đối phương thế nào

Khi người này bắt tay siết chặt bàn tay người kia cho thấy rằng “Tôi không thể quan tâm nhiều hơn”, và thậm chí sẽ không bận tâm đến việc thể hiện ý định và tính cách của họ. Nó tiết lộ rằng, người đó có thể dễ dàng có những hành động đe dọa hay bắt nạt. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là người đó đơn giản không thích tiếp xúc thân thể.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Tags : Từ khóaXem thêm