Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

MIN 2022-06-10 17:13
- Những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn thể hiện phong cách, cá tính riêng của mình. Dưới đây là những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất bạn có thể tham khảo.

Xăm hình hiện nay với nhiều người đã trở thành một nghệ thuật mà qua đó, người ta muốn thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, mỗi hình xăm lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau, phù hợp với từng người. Có những hình xăm đẹp với nam nhưng có những hình xăm lại hợp với nữ. Hãy cùng khám phá top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất trong bài viết sau đây bạn nhé

Những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam

Việc xăm hình với nam giới hẳn đã không còn xa lạ. Với sự phát triển của nghệ thuật xăm hiện nay, ngày càng có nhiều mẫu hình xăm đẹp, tinh tế, ý nghĩa và phù hợp với bản mệnh nếu nhìn ở góc độ tướng số học. Dưới đây là một số mẫu xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam

Hình xăm đẹp và ý nghĩa cho nam

1.Hình xăm đơn giản

Nếu như trước đây, người ta chuộng những hình xăm phức tạp, cầu kì thì giờ đây, những hình xăm đơn giản mới đem lại hiệu quả nghệ thuật cao, vừa ý nghĩa, vừa phù hợp với người xăm nó. Lựa chọn hình xăm đơn giản hay phức tạp đương nhiên còn phụ thuộc vào kích thước hình xăm và vị trí bạn muốn đặt nó. 

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Một số những hình xăm đơn giản, đẹp, độc đáo được ưa chuộng nhất hiện nay là: hình xăm tam giác, hình xăm băng tay, các mẫu hình xăm hình học…

Các hình xăm này có vẻ đơn giản nhưng thực tế, chúng lại hàm chứa ý nghĩa phong thủy lớn giúp cho người xăm gặp nhiều may mắn, dễ thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

2. Hình xăm nhỏ

Không phải lúc nào những hình xăm “đồ sộ” cũng là lựa chọn tối ưu. Những năm gần đây, xu hướng chọn những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất với kích thước nhỏ đang rất thịnh hành. Những hình xăm nhỏ vừa đảm bảo yếu tố sở thích, thẩm mĩ của nhiều người mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của nhiều công việc, nhất là những người làm việc ở môi trường công sở, không thích hợp để lộ hình xăm quá lớn.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Ưu điểm tiếp theo của các hình xăm nhỏ là chúng rất tinh tế và độc đáo, vẫn giúp thể hiện cá tính của người xăm nhưng cá tính này trở nên khó đoán hơn chút. Do đó, khi chọn được hình xăm phù hợp với kích thước nhỏ thôi, phái mạnh cũng đã thể hiện được phong cách của mình rồi.

Hiện nay, một số mẫu hình xăm nhỏ đẹp và ý nghĩa nhất là: hình xăm la bàn, hình xăm chữ, hình xăm lông vũ, hình xăm ngôi sao…

3. Hình xăm con vật - hình xăm phóng khoáng, tự do

Nhắc đến những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất không thể bỏ qua hình xăm con vật. Hình xăm mỗi loại động vật lại có một ý nghĩa khác nhau, thường các con vật này sẽ biểu trưng cho sức mạnh, tự do, phóng khoáng, bản lĩnh hay lòng trung thành.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Bởi vậy, khi lựa chọn hình các con vật để xăm, các đấng mày râu cần dựa theo cá tính của mình để chọn hình xăm con vật phù hợp. Vì theo quan niệm của người châu Á, với văn hóa Á - Đông thì những con vật như rồng, lân, phượng hoàng… thường khá kén người xăm cả về ý nghĩa tâm linh và cơ thể. Bạn cần tham khảo và nhớ tư vấn thêm trước khi xăm hình các con vật nhé!

4. Hình xăm bộ lạc - hình xăm ý nghĩa sức mạnh

Hình xăm bộ lạc đã xuất hiện rất lâu và từng có một thời gian dài, mẫu hình xăm này trở nên thịnh hành, nhất là với phái mạnh. Đến nay, nhiều người vẫn ưa chuộng mẫu hình xăm bộ lạc.

Mẫu hình xăm này bao gồm các hình hoa văn cổ điển kết hợp lại, tạo nên một khối hình tổng thể có bố cục rõ ràng thể hiện sức mạnh về sự liên kết và thống nhất. Theo một số chuyên gia xăm hình, họ nhận định rằng, mẫu hình xăm bộ lạc còn biểu trưng cho khả năng gắn kết và lãnh đạo của người xăm.

Những chàng trai sở hữu hình xăm bộ lạc thực sự rất cá tính, cool ngầu và mạnh mẽ trong mắt chị em phụ nữ và người đối diện.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

5. Hình xăm chân dung - những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất

Hình xăm chân dung sẽ giúp các anh thể hiện được cái tôi của mình. Với kiểu hình xăm này, người xăm có thể xăm hình người mà mình yêu thương, hâm hộ hay những người có ý nghĩa đặc biệt với cuộc đời mình. Do đó, hình xăm chân dung dù đã có từ rất lâu rồi nhưng vẫn thuộc top những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất\

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Tuy nhiên, mẫu hình xăm này cần sử dụng các kỹ thuật xăm ở mức độ cao nên cần những người thợ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm. Do vậy, phái mạnh cần chú ý lựa chọn những cơ sở xăm có chuyên môn cao để đảm bảo chất lượng hình xăm nhé!

6. Hình xăm đầu lâu

Hình xăm đầu lâu cũng thuộc top những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất nhưng là mẫu hình xăm dành cho những chàng trai có cá tính cực mạnh mẽ và phong cách vì ít nhiều, mẫu hình xăm này sẽ khiến người xăm trở nên dữ dằn, táo bạo hơn xăm các mẫu khác.

Mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa này cũng khá kén vị trí xăm, cần một vị trí thích hợp thì nó mới phô diễn hết vẻ đẹp của nó. Thông thường, người ta hay xăm hình xăm đầu lâu ở trước ngực và phần cánh tay giáp vai.

Hiện nay, ngoài những mẫu hình xăm đầu lâu truyền thống có phần nhàm chán và đơn điệu thì cũng có những hình xăm đầu lâu nghệ thuật được cải tiến, cách tân để phù hợp với cá tính và thẩm mỹ của nhiều người hơn

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

7. Hình xăm thánh giá

Nhiều người vẫn nhầm tưởng hình xăm thánh giá chỉ dành cho những người theo đạo. Tuy nhiên, thực tế, có rất nhiều người lựa chọn mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa này mặc dù họ chẳng hề theo một tôn giáo nào, chỉ vì tính nghệ thuật mà nó mang lại.

Với mẫu hình xăm thánh giá, các thợ xăm hiện nay cũng thường biến tấu nó một cách linh hoạt để không quá đơn điệu, trở nên độc đáo và ấn tượng hơn bởi lẽ, xăm hình không chỉ còn là sở thích đơn thuần mà nó có tính nghệ thuật khá cao.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Nếu bạn đang tìm một mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất, có thể xăm ở nhiều vị trí thì đây là một tham khảo cũng đáng cân nhắc.

8. Hình xăm họa tiết tiền

Mẫu hình xăm này được xem là đang hot nhất nhì trong thời gian gần đây. Cũng không ngoa khi nói rằng, hình xăm họa tiết tiền sẽ đem lại nguồn động lực cho phái mạnh vì mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa này thể hiện nguồn năng lượng tích cực để người nhìn vào nó cố gắng hơn.

Hình xăm họa tiết tiền sẽ khiến phái mạnh thêm mạnh mẽ, bản lĩnh và phóng khoáng

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

9. Hình xăm thiên thần - những hình xăm đẹp và hot nhất 2022

Dường như, các hình xăm mang tính chất tôn giáo luôn có một vẻ bí hiểm đến kì lạ, trong đó chắc chắn có hình xăm thiên thần. Với mẫu hình xăm này, các chàng trai vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ, bản lĩnh và nam tính, nhưng cũng đồng thời thể hiện được chất nghệ thuật toát ra từ hình xăm.

Nhìn từ góc độ tâm linh, thiên thần được coi là người mang đến những điều tốt lành, đại diện cho công lý, lẽ phải. Bởi vậy, lựa chọn hình xăm thiên thần là một trong những quyết định đúng đắn để có những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

10. Hình xăm khuông nhạc

Hình xăm khuông nhạc hay các loại nhạc cụ là lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho những người có đam mê mãnh liệt với âm nhạc, có tình yêu âm nhạc hay muốn theo đuổi nghệ thuật. 

Nếu như hình xăm đầu lâu, hình xăm các loại con vật thể hiện khí tính mạnh mẽ, phong cách có phần “bụi đời” thì hình xăm khuông nhạc lại có phần nhẹ nhàng hơn, thiên hướng nghệ thuật rõ ràng hơn. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam, không làm mất đi cá tính, phong cách của người sở hữu nó.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

11. Hình xăm mũi tên - những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam

Hình xăm mũi tên cũng là một trong những mẫu hình xăm đơn giản nhưng khi xăm lên cơ thể, nó lại mang đến phong cách rất đặc biệt, vừa mạnh mẽ, lạnh lùng, bản lĩnh lại cho thấy một khát khao khẳng định bản thân và sức mạnh vượt trội.

Đặc biệt, hiện nay, công nghệ xăm hình phát triển, các hình xăm mũi tên cũng được cách tân, thiết kế phá cách để không còn cứng nhắc và trở nên thẩm mỹ hơn, phù hợp với phong cách của giới trẻ. Người ta thường xăm mẫu hình xăm mũi tên ở phần cánh tay hoặc cổ với kích thước không quá lớn. 

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

12. Hình xăm vương miện

Hình xăm vương miện là một trong những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất thể hiện sức mạnh, quyền lực và quý tộc. Do đó, mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hình xăm vương miện chưa bao giờ lỗi mốt.

Với hình xăm vương miện, các đấng mày râu có thể thể hiện được cái tôi của bản thân và những mong muốn, mục tiêu phấn đấu trong tương lai. 

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Mỗi hình xăm lại có một khí chất và ý nghĩa riêng của nó. Bên cạnh yếu tố sở thích thì các chàng trai khi muốn xăm hình cũng cần chú ý yếu tố phong thủy để những hình xăm không chỉ đẹp mà còn mang đến sự may mắn, công danh, tài lộc nhé!

Những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất dành cho nam nên xăm ở vị trí nào?

Bên cạnh việc lựa chọn những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho mình thì phái mạnh cũng cần lựa chọn vị trí phù hợp để xăm hình. Vị trí phù hợp sẽ khiến hình xăm phô ra được vẻ đẹp mà không khiến người nhìn cảm thấy phản cảm. 

Dưới đây là một số vị trí mà các bạn có thể tham khảo

1. Cánh tay

Đây được coi là vị trí xăm hình đẹp nhất dành cho phái mạnh vì vị trí này rất dễ để lộ ra ngoài mà vẫn đảm bảo lịch sự vì khi ở môi trường không phù hợp như cơ quan, các anh có thể mặc áo sơ mi dài tay để che đi. 

Nếu bắp tay chàng có cơ bắp săn chắc nữa thì hình xăm trên đó lại càng tôn lên vẻ nam tính, mạnh mẽ của chàng.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

2. Vai

Vai là vị trí xăm hình khá an toàn cho các anh chàng vì khi mặc áo, hình xăm sẽ che đi nhưng khi chơi thể thao hoặc mặc áo ngắn, hình xăm đẹp sẽ được lộ ra. Ngoài ta, bả vai là nơi có diện tích khá rộng nên các anh có thể lựa chọn những hình xăm có kích cỡ lớn.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

3. Ngực

Có thể nói, không có vị trí nào thích hợp để xăm những hình xăm to, thể hiện sự mạnh mẽ, chất chơi của phái mạnh hơn phần ngực. Đây cũng là một vị trí an toàn để xăm hình cho các đấng mày râu vì khá kín đáo và không lộ khi các anh mặc áo.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

4. Cổ tay, cổ chân

Cổ tay, cổ chân là những vị trí thích hợp cho những hình xăm đơn giản và có kích thước nhỏ. Đây là vị trí rất dễ nhìn thấy các hình xăm nên các anh muốn xăm ở vị trí này cũng cần lựa chọn những mẫu hình xăm phù hợp.

5. Cổ

Cổ là vị trí thích hợp cho các hình xăm chữ, nó không những giúp phái mạnh trở nên cool ngầu, nam tính và trưởng thành mà còn có tính thẩm mỹ cao, không lo lỗi mốt.  

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nữ

Xăm hình đã không chỉ là một hình thức làm đẹp dành riêng cho phái mạnh mà các chị em phụ nữ cũng có thể sở hữu cho mình những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất, thể hiện cá tính và phong cách riêng. 

Dưới đây là một số những mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa cho nữ mà các bạn có thể tham khảo

Hình xăm đẹp và ý nghĩa cho nữ

1. Hình xăm sao băng

Ở nhiều nền văn hóa, người ta cho rằng, những người may mắn lắm mới được nhìn thấy sao băng vì điều ước dưới sao băng sẽ thành hiện thực. Do đó, hình xăm ngôi sao băng ở cổ tay có thể không mang đến cho bạn mọi điều ước và cũng không phải mọi điều ước sẽ thành hiện thực nhưng một số người tin rằng sao băng có thể sử dụng hình xăm ngôi sao băng như một lá bùa hộ mệnh.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

2. Hình xăm hoa sen

Mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa này tượng trưng cho sự giác ngộ, mang đến may mắn, ánh sáng, hi vọng xuất phát từ hình ảnh hoa sen bung nở hương sắc trong môi trường khắc nghiệt. 

Hình xăm hoa sen sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn, giúp bạn tìm ra giải pháp cho những vấn đề trong cuộc sống. Một bông hoa sen nhỏ nhắn sau gáy hoặc trên bắp tay sẽ rất phù hợp để tôn lên cá tính, phong cách của phái nữ.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

3. Hình xăm số 777

Nhìn ở góc độ số học, 777 được coi là con số thiên thần và người ta vẫn cho rằng, ai giữ niềm tin vào con số này, bất kể là tôn giáo nào thì một thiên thần sẽ luôn ở bên người đó.

Một trong những ví dụ cho thấy sự “sùng ái” con số 777 này đó là: Bộ ba số 777 cũng được sử dụng trên các máy đánh bài trên khắp thế giới để quyết định giải độc đắc. Tờ tiền có series 777 cũng được các nhà sưu tầm ưu chuộng và được mua với mức giá rất cao so với mệnh giá thực của nó.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

4. Hình xăm mặt trời - những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nữ

Mặt trời luôn đại diện cho sự sống và sự tái sinh, tương đương với vòng tuần hoàn mọc rồi sẽ lặn và lặn rồi lại mọc. Do đó, hình xăm mặt trời có ý nghĩa biểu tượng về sự sống, mang lại sự đổi mới, những điều may mắn. Hình xăm này thích hợp nhất là xăm trên bàn tay, khuỷu tay hoặc sau gáy

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

5. Hình xăm mặt trăng

Không mẫu hình xăm nào thích hợp với phái nữ hơn hình xăm mặt trăng. Vừa nhẹ nhàng, tinh tế lại vẫn cá tính, phong cách

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Mặt trăng là biểu tượng của sự sinh ra và tái sinh. Trong sự lặp lại, luân hồi của vòng tròn cuộc sống, có những giai đoạn khác nhau, có ánh sáng và bóng tối, nước mắt và nụ cười, hạnh phúc và khổ đau. Những hình xăm mặt trăng được cho là sẽ giúp con người ta tìm thấy hi vọng, sự tích cực ngay cả trong những giây phút khó khăn, đen tối nhất của cuộc đời.

6. Hình xăm cây cỏ

Hình xăm cây cỏ cho nữ cũng rất đa dạng, phù hợp với sở thích của nhiều bạn. Các bạn đừng lo lắng rằng những hình xăm cây cối sẽ to và thô.

Cây cối là biểu tượng tiêu biểu cho sức mạnh, sự kiên cường, vững vàng nên hình xăm cây cối mang ý nghĩa về sự may mắn, trưởng thành vượt qua những khó khăn. Chúng tiếp thêm sức mạnh và mang lại sự thịnh vượng cho bạn.

 

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

7. Hình xăm bươm bướm

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bạn nữ sở hữu cho mình hình xăm bươm bướm nhỏ trên ngực hoặc sau gáy. Chúng ta đều biết rằng, sâu bướm tạo ra kén, sau đó, bươn bươm sẽ được sinh ra từ kén. Vì vậy, bươm bướm tượng trưng cho sự tái sinh, biến đổi và phát triển. 

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Một hình xăm con bướm có thể đại diện cho việc vượt qua những khó khăn và mang lại sự thay đổi về thịnh vượng và vẻ đẹp. Nó đại diện cho sự thay đổi của vận may để giúp người sở hữu nó hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

8. Hình xăm celtic knot - những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất 

Celtic knot còn được gọi là nút thắt trí tuệ hoặc nút thắt phong thủy hoặc nút thắt bí ẩn, biểu tượng cho dòng chảy vĩnh cửu của sự thịnh vượng, mang đến cho bạn may mắn trong cuộc sống. 

Vị trí lý tưởng cho các mẫu hình xăm tối giản như vậy là mắt cá chân, bàn tay hoặc cổ.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

9. Hình xăm nước

Người châu Á từng quan điểm “tụ thủy sinh tài” nên hình xăm nước có xu hướng mang lại sự may mắn dưới dạng của cải vật chất, biểu thị cho sự lưu thông của tiền bạc. Hơn nữa, 70% cơ thể chúng ta là nước vì thế nên một hình xăm nước nhỏ nhắn sẽ rất phù hợp với các bạn nữ

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

10. Hình xăm chuồn chuồn

Cách chuồn chuồn vỗ cánh bay cao trong thời gian sống ngắn ngủi cũng giống như nội tâm phức tạp, mạnh mẽ ẩn sau vẻ ngoài bình yên của những người phụ nữ. Vì vậy, hình xăm chuồn chuồn mang ý nghĩa cầu công danh, thịnh vượng, phát triển cho phái nữ

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

12. Hình xăm pha lê

Pha lê được cho là vật hấp thụ tất cả ánh sáng và cân bằng tất cả các luân xa hoặc các trung tâm năng lượng của cơ thể và tâm trí. Do đó, người ta quan niệm hình xăm pha lê mang lại cho bạn may mắn dưới dạng hòa bình trong cuộc sống. Nó được biết đến nhưng những phương pháp chữa bệnh tự nhiên.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

13. Hình xăm la bàn

Người ta vẫn nói, hãy cứu bản thân khỏi lạc đường với hình xăm la bàn đang chạy. Và không phải ngẫu nhiên, người ta lại nói như thế. Thường thì trong mọi tình huống, chúng ta luôn có xu hướng rơi vào sự sợ hãi, lo lắng và suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn lạc quan. Một hình xăm la bàn trên cánh tay bạn sẽ nhắc nhở bạn đi đúng hướng, xác định đúng con đường và mục tiêu của bản thân.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

14. Hình xăm Unalome cho nữ

Mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất này xuất phát từ biểu tượng Phật giáo với đường xoắn ốc đại diện cho cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ cho hạnh phúc của con người trong khi đường thẳng biểu thị sự hài hòa được tìm thấy qua sóng gió. 

Một hình xăm Unalome cho phái nữ là biểu tượng mạnh mẽ của tâm linh, đại diện cho hành trình của chúng ta trong suốt cuộc đời.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Vị trí đặt những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho phái nữ

Có người chọn hình xăm và vị trí xăm theo sở thích, mong muốn cá nhân. Cũng có người lựa chọn hình xăm, vị trí xăm đẹp theo mệnh, theo phong thủy hay theo một câu chuyện riêng, ý nghĩa riêng cho hình xăm của mình. 

Dưới đây là một số vị trí đặt hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho phái nữ mà bạn có thể tham khảo

1. Hình xăm đẹp ở cổ tay: kích thích sáng tạo

Tay là bộ phận “đa năng” trên cơ thể, thực hiện phần lớn những hoạt động sáng tạo hằng ngày. Do đó, việc lựa chọn một hình xăm đẹp ở cổ tay có ý nghĩa kích thích sự sáng tạo, mong muốn những điều thuận lợi, tốt đẹp cho công việc và cuộc sống của bạn

Hình xăm ở cổ tay là vị trí nhiều người nhìn thấy và việc xóa hình xăm cũng khá phức tạp nên bạn hãy lựa chọn hình xăm nào bạn thực sự yêu thích và phù hợp nhé!

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

2. Hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nữ ở cổ chân: Tình yêu và sự quyến rũ

Xăm hình ở cổ chân, mắt cá chân sẽ khiến đôi chân trần của của bạn thêm quyến rũ, nhất là khi hình xăm đó được nâng trên một đôi giày cao gót, nó mang lại sự sang trọng và hấp dẫn giới tính

Luu ý rằng, những hình xăm nhỏ đẹp sẽ phù hợp với khu vực mắt cá chân hơn và vị trí này cũng biểu thị tình yêu tốt hơn chứ không phải ở ngực trái như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn có thể lựa chọn các hình xăm nhỏ như trái tim, hoa mẫu đơn, ngôi sao, nút thắt vĩnh cửu… đều sẽ rất tuyệt vời.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

3. Hình xăm đẹp sau tai, gáy: Mang lại sự may mắn

Vị trí sau tai, dưới gáy là những chỗ mà phải để ý kĩ mới thấy hình xăm bởi các bạn nữ cũng thường buông tóc, chỉ khi nào mái tóc búi cao thì mới để lộ.

Người ta thường xăm sau tai hoặc dưới gáy những hình rồng, phượng hoàng hay con vật đang bay… Đây là những biểu tượng mang lại nhiều tốt lành cho bạn

4. Những hình xăm đẹp và ý nghĩa trên cánh tay - Nơi công khai tình yêu

Cánh tay là vị trí hoàn hảo cho những hình xăm chữ viết tên người nào đó mà bạn yêu quý, trân trọng hoặc thật đặc biệt trong lòng bạn. Xăm tên người đó cũng là một cách để bạn thể hiện tình cảm của mình một cách công khai và nghiêm túc, nhắc nhở bạn nhớ về người ấy mỗi khi nhìn thấy.

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

5. Hình xăm nhỏ ở ngón tay cầu may mắn, phước lành

Thông thường, những vị trí như bàn tay, ngón tay là nơi thích hợp dành cho những hình xăm nhỏ nhắn, đáng yêu. Nhiều người xăm ở vị trí khớp ngón tay hay kín đáo hơn là trong kẽ tay.

Bạn có thể xăm ở ngón tay những hình xăm mang ý nghĩa tốt lành, may mắn như: hoa sen biểu tượng cho sự thanh khiết, nút thắt huyền bí, song ngư, lọng che chở, biểu ngữ chiến thắng, bánh xe tri thức và viên ngọc điều ước…

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

6. Hình xăm trên cánh tay - vị trí dành cho những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất

Hình xăm “câu thần chú”, “câu trích dẫn”  trên cánh tay sẽ rất thích hợp mặc dù mới đầu sẽ hơi đau một chút. Phần bắp trong của tay sẽ thường rất mềm vì nó có ít xương hơn, vì vậy khi xăm hình ở vị trí này, hình xăm sẽ trông sâu hơn và có vẻ bền hơn, mang ý nghĩa về sự kiên trì, quyết tâm với những mục tiêu của người sở hữu nó. 

7. Hình xăm ở ngón trỏ: công việc may mắn

Người ta vẫn quan niệm ngón trỏ là ngón ra lệnh, cho nên, một hình xăm nhỏ lên ngón trỏ của bạn được xem là có thể mang lại sức mạnh điều khiển, thay đổi vận số.

Chẳng hạn, bạn có thể xăm chữ “quite” để nhắc nhở bản thân và những người khác về sự im lặng, trầm tĩnh để nhìn cuộc đời này một cách thấu đáo hơn

Top 25+ những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Lưu ý, các bạn kể cả nam và nữ muốn xăm những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất thì cũng không nên xăm hình lên vai và lưng nhiều. Một số quan niệm cho rằng, xăm hình trên vai, lưng, cột sống nhiều không phải là điềm lành vì những hình xăm này giống như gánh nặng vô hình.

Trên đây là tổng hợp những hình xăm đẹp và ý nghĩa nhất với một số hình xăm đẹp và ý nghĩa dành cho nam và nữ. Chúc các bạn có thể tìm thấy một mẫu hình xăm phù hợp để thể hiện đúng phong cách và cá tính của mình!

MIN (Tổng hợp)

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới