5 sở thích bất ngờ giúp nam giới sống trường thọ, cơ thể khỏe mạnh, chậm lão hóa

Emdep.vn - Có những sở thích này chắc chắn nam giới sẽ có sức khỏe sung mãn nhất.

Thích nhìn phụ nữ xinh đẹp

Nói điều này nhiều người tưởng đùa và bật cười. Nhưng đây là yếu tố cho thấy sức khỏe nam giới tốt đấy. Khi một người đàn ông ngắm nhìn phụ nữ xinh đẹp, dopamine được tiết ra trong cơ thể nhiều hơn và chất này làm cho tâm trạng của nam giới tốt hơn, tránh căng thẳng và mệt mỏi.

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn thường thích nhìn những thứ đẹp. Điều này khiến cuộc sống thêm vui vẻ. Các nghiên cứu cũng cho thấy, nam giới thích nhìn phụ nữ đẹp có huyết áp ổn định, ít mấc bệnh tim mạch và các bệnh về mạch máu lên não. Tuy nhiên, nam giới nhìn bạn gái cũng nên tế nhị kẻo lại làm cho bạn gái hay vợ không thích.

Thích thể thao

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường tập thể dục. Không phải tự dưng con người thích thể dục, bởi vì điều này tốt cho sức khỏe. Những người tập thể dục thường xuyên giúp lưu thông máu tốt, cơ bắp phát triển, ngăn lão hóa, lão hóa xảy ra chậm hơn. Những người thường xuyên tập thể dục có vẻ ngoài năng động, trẻ hơn bạn bè cùng trang lứa. 

Tập thể dục còn có thể giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe cơ thể nên sống lâu hơn. Các bạn nam thường xuyên tập thể dục sẽ tiết ra nhiều androgen hơn trong cơ thể và trông nam tính hơn.

5 sở thích bất ngờ giúp nam giới sống trường thọ, cơ thể khỏe mạnh, chậm lão hóa

Thích ăn trái cây và rau quả
Nam giới thường ăn thịt nhiều hơn chị em. Tuy nhiên, ăn thịt quá nhiều cũng không tốt. Nếu bạn là nam giới mà thích ăn rau củ, trái cây thì đó là thói quen tốt.  Rau củ quả rất giàu vitamin giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, giảm lão hóa của cơ thể. Xenluloza trong rau quả rất nhiều nên thường xuyên ăn rau quả sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.
Thích khóc
Khóc là điều nam giới ít làm vì mọi người nghĩ sẽ yếu đuối, không mạnh mẽ. Tuy nhiên, khóc cũng có nhiều lợi ích. Khóc làm cho tan biến những suy nghĩ, cảm xúc không vui, xua tan chán nản. Khóc xong sẽ khiến cho bạn cảm thấy vui vẻ hơn nhiều.  Ngoài ra, trong nước mắt còn có một chất gọi là lysozyme, có vai trò khử trùng, kháng khuẩn, giúp chúng ta bảo vệ cơ thể và đôi mắt của mình ở một mức độ nhất định, do đó, khi các bạn nam cảm thấy căng thẳng, khó chịu thì đừng nên chịu đựng mà hãy khóc cho nhẹ lòng.
Thích cười
Người ta vẫn thường nói "một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Vì vậy, bạn nên cười. Cười còn giúp bạn tăng tuổi thọ do não được thư giãn, lão chậm lão hóa, thúc đẩy tiết ra nhiều dopamine và các chất khác, giúp giảm căng thẳng ở mức độ nhất định.
Các nghiên cứu cũng phát hiện, cười nhiều giúp cho huyết áp ổn định, thúc đẩy tiêu hóa, nâng cao sức đề kháng. Vì vậy, người cười nhiều sẽ sống lâu hơn.

 

 Linh Thủy (Theo News và QQ)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm