4 thứ tuyệt đối không ăn cùng cà chua, nếu phạm phải sớm muộn cũng mắc bệnh

2020-06-05 13:30
- Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng, vì cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, nhưng khi ăn cũng phải rất chú ý.

Không ăn với khoai lang

Không thể phủ nhận khoai lang có nhiều chất tốt với sức khỏe như chất xơ, vitamin, các nguyên tố vi lương. Khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột tốt. Tuy nhiên, khoai lang không thể ăn cùng cà chua vì hàm lượng tinh bột trong khoai lang tạo ra các chất có tính axit sau khi lên men trong cơ thể. Khi hai thứ này được đưa vào cơ thể thì các chất có tính axit này phản ứng với pectin trong cà chua sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Không ăn với dưa chuột

Dưa chuột và cà chua đều là những loại thực phẩm tốt cho mùa hè. Dưa chuột cung cấp nước, làm mát và làm dịu cơn khát và có hàm lượng vitamin cao, giúp nuôi dưỡng cơ thể và giữ ẩm cho làn da.

Nhưng nếu có cà chua và dưa chuột thì không nên ăn chung nhau. Vì dưa chuột có một loại enzyme sẽ ảnh hưởng đến các vitamin trong cà chua. Khi ăn cùng nhau, enzym này phân hủy vitamin C trong cà chua. Nếu ăn cà chua cùng dưa chuột cũng không thu nạp được vitamin C.

Không ăn dưa chuột với cua

Cua là loại hải sản giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích. Cua giàu vi lượng, protein, axit amin và các chất khác. Tuy nhiên, nếu như cua hay các hải sản kết hợp với cà chua hoặc thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ tạo ra phản ứng không tốt.

Không ăn với cà rốt

Cà rốt và cà chua đều chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kết hợp với nhau thì không tốt. Vì trong cà rốt cũng như dưa chuột có chứa một enzyme. Loại enzyme này làm phá hủy vitamin C trong cà chua. Mặc dù, điều này không gây độc hại nhưng chúng có thể khiến cho bạn không hấp thu được vitamin C từ cà chua.

4 thứ tuyệt đối không ăn cùng cà chua, nếu phạm phải sớm muộn cũng mắc bệnh

Những ai cần tránh ăn cà chua

Người đau dạ dày

Cà chua chứa nhiều vitamin C, có vị chua nên chắc chắn người đau dạ dày, mắc bệnh da dày không nên ăn. Khi ăn vào, vitamin C có thể gây đau, viêm dạ dày và khó chịu. Tuyệt đối không ăn cà chua lúc đói bụng. Nếu ăn vào có thể gây ợ nóng, trào ngược...

Người bị bệnh thận

Cà chua tốt nhưng người bị thận nên tránh. Bởi vì cà chua có thể gây tích tụ canxi trong cơ thể. Ngoài ra, loại thực phẩm này giàu  oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận ở những người mắc bệnh thận. 

Người đau khớp

Trong cà chua chứa chất kiềm solanaine có thể gây tích tụ canxi trong cơ thể. Vì tích tụ canxi dẫn đến đau, viêm khớp, thậm chí sưng khớp. Cho nên ai mắc bệnh khớp, đau khớp đừng nên ăn. 

Linh Thủy (Theo QQ và News)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp nữ vừa xinh đẹp lại có vận số đào hoa nhất