4 kiểu ăn tối sai lầm làm cơ thể mang bệnh, tuổi thọ giảm sút không phanh

Emdep.vn - Những cách ăn tối này là sai lầm và không hề tốt cho sức khỏe

Ăn đồ chiên rán, nhiều chất béo

Ngoài thịt và cá, nhiều người vẫn thường ăn các đồ chiên, rán và hải sản vào bữa tối. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong các thực phẩm này cao và không phù hợp ăn vào buổi tối. Vì ban đêm là lúc quá trình trao đổi chất chậm lại, chất béo khó tiêu hóa. Ăn quá nhiều đồ dầu mỡ khiến bạn béo lên.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa. Việc tiêu hóa chất béo đưa vào cơ thể sẽ khó hơn các chất khác. Ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa, chất lượng giấc ngủ sẽ giảm và khó chịu trong cơ thể.

Chất béo được đưa vào cơ thể để cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, vào ban đêm, nhu cầu năng lượng thấp nên cần tránh ăn các đồ ăn chứa nhiều chất béo. Bạn nên ăn các món nhẹ nhàng kèm một ít thịt.

Ăn đồ ăn có nhiều đường

Thực phẩm có hàm lượng đường cao không phù hợp cho bữa tối. Cả đường và chất béo đều được sử dụng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng thời gian chuyển đổi và hiệu quả sử dụng là khác nhau. Ăn nhiều bữa tối với hàm lượng đường cao cũng sẽ làm dư thừa năng lượng, ảnh hưởng đến việc phân hủy chất béo của cơ thể, không có lợi cho giấc ngủ và sẽ tăng cân.

Thực phẩm có đường cũng có một nhược điểm là tăng tốc độ lão hóa. Ăn quá nhiều đường và nếu chúng không thể tiêu hóa được một thời gian, glycosyl hóa sẽ xảy ra và làm giảm hàm lượng collagen trong cơ thể. Việc mất collagen là một trong những lý do chính khiến da lão hóa. Nếu bạn không muốn bị lão hóa làn da thì buổi tối đừng ăn những đồ ăn ngọt, chứa nhiều đường.

4 kiểu ăn tối sai lầm làm cơ thể mang bệnh, ngủ kém, sức khỏe giảm sút không phanh

Ăn gan động vật

Gan động vật không nên xuất hiện trên bàn của gia đình bạn. Thậm chí, gan động vật còn gây hại hơn cả dầu mỡ. Vì gan động vật chứa cholesterol ở mức cao. Ngoài ra, trong gan còn chứa hàm lượng purin cao. Khi ăn vào, axit uric trong cơ thể tăng lên. Với người có nguy cơ bị gút hoặc người già, trung niên khi ăn thực phẩm này có thể tăng axit uric, ảnh hưởng sức khỏe.

Bên cạnh đó, gan động vật cũng là cơ quan thải độc ở cơ thể động vật. Cho nên chúng có thể chứa các vi khuẩn, mầm bệnh.

Ăn đồ nướng

Ăn đồ nướng vào bữa tối là điều không nên. Ăn nhiều đồ chiên, nướng không hề tốt cho cơ thể. Ai cũng cho rằng đó là món ăn khoái khẩu, song sau khi bạn ăn thịt nướng thì ngoài thịt còn có một lượng dầu mỡ gây gánh nặng cho gan. Lúc đó, gan phải tăng cường làm việc để thải các chất không tốt. Chưa kể đồ ăn sau khi được nướng khiến giá trị dinh dưỡng ban đầu của thực phẩm đã bị phá hủy trong nhiệt độ cao, do tác động của nhiệt cao nên dễ sinh ra các chất có hại.

Linh Thủy (Theo QQ và News)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm