4 dấu hiệu cho thấy chị em đã nhiễm virus cực kỳ nguy hiểm có thể gây ung thư

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu các dấu hiệu ban đầu nhiễm HPV để có cách chú ý và thăm khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

HPV là một trong những chủng virus nguy hiểm, gây ra các vấn đề về sức khỏe như ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung và mụn cóc sinh dục ở cả nam và nữ.

Có khoảng 100 chủng loại HPV khác nhau, trong đó có khoảng 40 loại là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục và 15 loại gây nhiều bệnh nguy hiểm ở người.

Trên thực tế, có khoảng 30% người nhiễm virus HPV ở giai đoạn đầu mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào, tuy nhiên một số người nhiễm HPV sẽ gặp phải những vấn đề sau.

1. Xuất huyết âm đạo bất thường

4 dấu hiệu nhiễm HPV tiềm ẩn chị em chớ coi thường

Một trong những hiện tượng phổ biến nhất của nhiễm HPV là chảy máu âm đạo bất thường. Phụ nữ bị ra máu khi hành kinh là chuyện bình thường, nhưng ra máu khi không có kinh, hoặc kinh nguyệt kéo dài, máu kinh vón cục, chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục thì cần hết sức cảnh giác. Virus HPV lây nhiễm đã làm tổn thương cổ tử cung.

2. Dịch âm đạo tiết ra bất thường

Nếu dịch âm đạo tiết ra bất thường, không trong suốt, có mùi khó chịu và màu sắc lạ (màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn máu) rất có thể đó là dấu hiệu nhiễm HPV và ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu. Nếu thấy dịch âm đạo có mùi tanh, thậm chí bị ngứa ngáy âm đạo chị em cần đi kiểm tra kịp thời.

3. Đau bụng dưới và thắt lưng        

4 dấu hiệu nhiễm HPV tiềm ẩn chị em chớ coi thường

Khi các mô bệnh phát triển thêm, các mô và dây thần kinh xung quanh cổ tử cung cũng sẽ bị xâm lấn, gây ra các cơn đau tức vùng bụng dưới, thắt lưng. Đau vùng chậu hoặc đau lưng cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung.

4. Thay đổi thói quen đi tiểu

Đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp là một trong những dấu hiệu nhiễm HPV, ung thư cổ tử cung. Vì thế khi thấy triệu chứng này tồi tệ hơn và kéo dài bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay.

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm