4 căn bệnh nguy hiểm "giấu mặt" đằng sau triệu chứng đầy hơi tuyệt đối không làm ngơ

Emdep.vn - Đầy hơi là một tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải nhưng cũng là dấu hiệu cảnh báo cơ thể mắc bệnh.

Hội chứng ruột kích thích

Không thể ngờ đầy hơi là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn thường ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Hội chứng này thường gây co thắt dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón.

Bệnh không dung nạp gluten

Bệnh không dung nạp gluten là một rối loạn tự miễn khởi phát khi người mắc bệnh tiêu thụ sản phẩm có chứa gluten như lúa mì, lúa mạch. Đây là một tình trạng tiêu hóa phổ biến khác xảy ra khi ruột non bị viêm và không thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Căn bệnh này thường khiến người bệnh bị tiêu chảy, đau bụng và đầy hơi.

Ung thư ruột

Ung thư ruột là loại ung thư phổ biến thứ hai ở cả nam giới và phụ nữ. Đau bụng dưới dai dẳng, đầy hơi hoặc khó chịu là một trong ba triệu chứng chính của căn bệnh này. Hai triệu chứng chính khác của ung thư ruột là xuất hiện máu trong phân và đi đại tiện lỏng và đi nhiều hơn.

Ung thư dạ dày

Không thể ngờ đầy hơi là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào trong dạ dày phát triển bất thường, mất kiểm soát dẫn đến hình thành các khối u. Các triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày bao gồm đầy hơi, khó tiêu và ợ nóng, và đau dạ dày kéo dài. Bạn hãy đến gặp bác sĩ nếu thường xuyên bị đầy hơi và không biết nguyên nhân gây ra bệnh này.

Ngọc Huyền – Theo Express.co.uk

Tags : Từ khóaXem thêm