Yêu bản thân là khi ta không còn gắng sức làm hài lòng tất cả mọi người

Quỳnh Trang 2021-02-02 14:00
- Khi yêu bản thân mình hơn, chúng ta sẽ nhận ra rằng mong muốn và nhu cầu của mình mới là quan trọng nhất.

Bạn có biết cuộc đời của bạn sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn yêu bản thân mình hơn?

1. Bạn sẽ càm thấy có trách nhiệm hơn trong cuộc sống của mình

Khi bạn yêu bản thân mình hơn, bạn sẽ chọn ra được những điều phù hợp với mình hơn. Lúc đó, bạn sẽ nhận ra rằng mình không nên cố sức làm hài lòng tất cả mọi người. Việc thu hút sự chú ý của những người khác cũng không thể mang lại cho bạn niềm vui thực sự. Khi bạn yêu bản thân mình hơn, bạn cũng sẽ nhận ra rằng mong muốn và nhu cầu của mình là quan trọng nhất.

7 điều tuyệt vời sẽ xuất hiện khi bạn yêu bản thân nhiều hơn

2. Bạn sẽ tự tin và quyết đoán hơn

Khi yêu bản thân mình hơn, bạn sẽ cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn rằng sẽ yêu ai, sẽ ở bên ai. Bạn sẽ không lãng phí thời gian cho những người không phù hợp với mình. Bạn thà sống cô đơn còn hơn yêu nhầm hay cưới nhầm người không phù hợp với mình. Cuối cùng, bạn sẽ sớm tìm thấy Mr Right của cuộc đời mình và được sống cuộc sống hạnh phúc.

3. Bạn sẽ không còn lo lắng xem người khác có thích bạn hay không

Khi bạn yêu và tôn trọng bản thân nhiều hơn, bạn sẽ không còn lo lắng về chuyện người khác có thích bạn hay không hay có chấp nhận bộ trang phục của bạn hay không. Điều này giúp bạn có thể sống thật với bản thân mình và cảm thấy thoải mái, tự tin nhất có thể.

7 điều tuyệt vời sẽ xuất hiện khi bạn yêu bản thân nhiều hơn

4. Bạn sẽ đưa ra những quyết định can đảm và táo bạo

Khi bạn biết yêu bản thân mình, bạn có thể từ bỏ việc kinh doanh vì quá mệt mỏi. Bạn có thể sẽ rời thành phố để sống chậm và yên bình hơn. Bạn cũng sẽ yêu một lần nữa sau nhiều lần tổn thương và gục ngã.

Tự yêu bản thân giúp bạn cảm thấy can đảm để từ bỏ những thứ không phù hợp với bạn dành làm những việc mà bạn cho là đúng đắn.

5. Bạn sẽ bắt đầu thích sống một mình

Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn thích đi chơi, hẹn hò, gặp gỡ cả ngày. Tuy nhiên, khi bạn yêu bản thân mình nhiều hơn, bạn sẽ ngừng hẹn hò với những chàng trai không phù hợp với bạn. Bạn sẽ bắt đầu làm những việc mà bạn yêu thích như bơi lội, yoga, viết lách, xem phim, thiền định.

7 điều tuyệt vời sẽ xuất hiện khi bạn yêu bản thân nhiều hơn

6. Bạn có thể sống cuộc sống một mình mà vẫn vui vẻ

Yêu bản thân đã giúp bạn nhận ra rằng trong cuộc đời chẳng ai thiếu ai mà không thể sống được. Bạn vẫn có thể sống một cuộc sống độc thân vui vẻ mà không cần bất cứ người đàn ông nào ở bên cạnh. Bạn sẽ hiểu ra rằng không có anh ta thì Trái Đất vẫn quay và bạn vẫn sống tốt cuộc đời của mình. Bạn sẽ nhận ra rằng hạnh phúc luôn hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Khi bạn bắt đầu yêu bản thân nhiều hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn cũng sẽ cảm thấy bớt buồn bã và tuyệt vọng khi tình yêu tan vỡ. Bạn sẽ hiểu rằng yêu là để hạnh phúc chứ không phải để khổ đau. Bạn chỉ cần xinh đẹp, hạnh phúc và tình yêu sẽ sớm đến với bạn thôi.

Quỳnh Trang/Theo Tinibudha

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Combo phục hồi, cấp ẩm “quốc dân” ai cũng nên có