Nếu một ngày nào đó bạn buồn thật nhiều vì cảm giác đổ vỡ, thất bại, mất mát… hãy ru mình vào một giấc ngủ say

2020-11-17 11:49
- Trao cho cơ thể mệt nhoài cùng tâm hồn rệu rã một giấc ngủ thật ngon lành, bạn sẽ thấy cuộc đời mở ra cho bạn nhiều hơn một cánh cửa. Và nước mắt sẽ lại khô, nụ cười sẽ lại nở trên môi.

Giống như một luật bất thành văn mà tôi dành cho mình, mỗi khi tôi buồn khổ, đau đớn, thất bại, mất mát hay tổn thương… Tóm lại là khi cuộc sống của tôi xảy ra biến cố hay cảm xúc tiêu cực, tôi sẽ cho phép mình được là một kẻ “chây lười”.

Tôi cho phép mình gạt sang một bên những điều rối rắm mà càng nghĩ tới đầu óc lại càng rối beng, nước mắt được dịp thi nhau lăn trên má. Như cách gọi vui của nhiều người chính là “tẩy não”, đúng, không cho phép bản thân suy nghĩ sâu hơn vào vấn đề, đục khoét và làm lan rộng nỗi đau đang hiện hữu. Bạn có nhớ không, cái cảm giác đứt tay ấy, nếu bạn mải nghĩ về nó và khóc lóc, bạn sẽ thấy mình thật sự yếu đuối và thảm hại. Nhưng nếu bạn dán vào đó một miếng urgo và quên béng nó đi để làm một công việc khác, bạn chẳng còn thấy đau một tí tẹo nào. Đôi khi, lãng quên là rất tốt!

Rồi tôi lại tiếp tục cho phép mình sống “bất quy tắc” một hoặc một vài hôm, cho tới khi nào tôi đủ ổn. Chẳng hạn như tôi có thể ở bẩn, không chịu lau dọn nhà, gọi pizza và nhai nhồm nhoàm trên sofa chứ không cần lăn tăn xem phải nấu nướng món gì, ăn uống ra sao - những điều mà trước đây khi tôi ổn, tôi vẫn thường làm. Nào, cuộc đời bạn có bừa bộn, luộm thuộm hơn một chút thì cũng có gì tệ hơn xảy ra được nữa đâu. Khi bạn đã quá mệt mỏi, đừng gò bó bản thân, đừng bắt ép mình theo lề lối hay khuôn phép nào cả. Cứ tự do, và cứ “xõa” đi thôi!

Nếu một ngày nào đó bạn buồn thật nhiều vì cảm giác đổ vỡ, thất bại, mất mát… hãy ru mình vào một giấc ngủ say

Vẫn lại là tôi, tiếp tục hào phóng chi cho mình một khoản trong số tiền tiết kiệm hoặc tiền lương của tháng để được ăn ngon và mặc đẹp đúng nghĩa. Những công việc mang tính chất hưởng thụ như thế này có tính tiêu khiển khá cao. Và khi tìm thấy niềm vui trong mua sắm rồi, bạn sẽ thấy hóa ra mục tiêu của cuộc đời mình không phải là chìm đắm trong đống u sầu, ảo não, buồn khổ kia. Mà chính là hãy phấn đấu để kiếm thật nhiều tiền, để lần sau nếu được, bạn sẽ tận hưởng nỗi buồn một cách thật sang chảnh và sành điệu.

Và cuối cùng nhé, liều thuốc cho tâm hồn bạn dịu lại, những nức nở tổn thương không còn cồn cào trong tim, chính là một giấc ngủ thật là ngon. Ngủ say như một đứa trẻ, ngủ một giấc không mộng mị. Khi bạn khép rèm mi lại và buông lỏng tâm trí mình, cho cơ thể đi tìm một miền an yên nương náu, bạn sẽ bất giác thấy nhẹ bẫng. Khi bạn thức giấc, mọi năng lượng tiêu cực cũng đã tan biến hết. Và bạn lại hít thở bầu không khí ắp đầy năng lượng của một ngày mới. Bạn biết, bạn dũng cảm nhiều hơn bạn vẫn nghĩ. Những gì bạn nghĩ là tệ nhất đang đến bên cuộc đời mình cũng chỉ là một mảnh ghép cần có trong bức tranh đa màu sắc của bạn mà thôi.

Nếu một ngày nào đó bạn buồn thật nhiều vì cảm giác đổ vỡ, thất bại, mất mát… hãy ru mình vào một giấc ngủ say

Chẳng ai có thể thành công khi không vấp ngã một đôi lần. Cũng không ai trở nên tài giỏi nếu không từng nhận thấy mình yếu kém để trau dồi và học hỏi. Điều chúng ta cần đâu phải là những ngày “toàn thắng” và tiến không ngừng nghỉ về phía trước? Điều chúng ta cần đôi khi chỉ là cuộc đời ném cho mình một vài thất bại, đau đớn, tổn thương… để chúng ta biết cách trân trọng bản thân. Nhận ra điều ý nghĩa quan trọng nhất mình cần theo đuổi. Và cứ thế, chúng ta trở thành những người trưởng thành với trái tim toàn vẹn hơn.

Ngay bây giờ, khi cuộc đời cho bạn bát mắm tôm, hãy cứ ung dung order thêm một suất bún đậu và… chén nó! Nếu có quá buồn bã, quá mệt mỏi, quá chán chường, thì hãy ngủ một giấc thật no say. Ngày mai, như quy luật đã được định sẵn, mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi!

Hạc Xanh

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint