Mỗi sáng thức giấc, hãy biết ơn vì ta có thêm một ngày được sống, được trải nghiệm và yêu thương

Quỳnh Trang 2021-01-22 07:00
- Dưới đây là 7 thói quen giúp bạn có được một buổi sáng tuyệt vời hơn.

1. Đặt một ghi chú trên bàn cạnh giường của bạn

Bạn muốn bắt đầu một ngày mới như thế nào? Một trong những cách tuyệt hay để bắt đầu một ngày mới là đọc những lời ghi chú trên bàn cạnh giường của bạn. Hãy viết ra những lời động viên giúp bạn cảm thấy vui vẻ, sảng khoái hơn để bắt đầu một ngày mới.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy cho rằng đó là một đặc ân quý giá để được sống hít thở, suy nghĩ, tận hưởng và yêu thương.

2. Khen người khác một chân thành

Dành một lời khen chân thành cho bạn đời, một thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn trong buổi sáng không chỉ giúp họ cảm thấy vui vẻ, yêu đời mà còn giúp bạn cũng cảm thấy tràn đầy hứng khởi. Vì vậy, trong buổi sáng, thay vì buồn bã, than phiền về những điều không như ý muốn, hãy tập trung vào những điều tích cực về bản thân hoặc những người xung quanh bạn.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy cho rằng đó là một đặc ân quý giá để được sống hít thở, suy nghĩ, tận hưởng và yêu thương.

3. Đọc những thông tin tích cực vào buổi sáng

Thay vì xem tin tức tiêu cực vào buổi sáng, hãy đọc những thông tin tích cực và giúp truyền cảm hứng cho bạn. Đây cũng là cách hay để bạn nâng cao tâm trạng và bắt đầu một ngày mới với nhiều niềm vui. Bên cạnh việc đọc những thông tin tích cực, hãy nói những chuyện vui với những người thân trong gia đình hoặc bạn bè của bạn.

4. Bắt đầu ngày làm việc của bạn với nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày

Buổi sáng là khoảng thời gian bạn khỏe mạnh và dồi dào năng lượng nhất. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu ngày làm việc của bạn bằng cách làm những nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày. Sau khi đã hoàn thành được nhiệm vụ này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chuyển sang làm những nhiệm vụ khác.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy cho rằng đó là một đặc ân quý giá để được sống hít thở, suy nghĩ, tận hưởng và yêu thương.

5. Đi chậm

Bạn có biết rằng, khi bạn đi chậm hơn một chút, bạn sẽ có thể tập trung hít thở và cảm thấy bớt căng thẳng hơn. Khi mức độ căng thẳng giảm xuống, bạn có thể hoàn thành công việc với sự nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng. Lần tới khi thức dậy, hãy đi chậm hơn một chút, bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt.

6. Thể dục

Bạn có biết rằng tập thể dục là cách cực hay để tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng, trở nên tự tin hơn khi bắt đầu một ngày mới. Bạn nên tập thể dục vào buổi sáng. Nếu bạn không thể đi đến phòng tập thể dục hoặc dậy sớm tập thể dục ở nhà thì bạn hãy đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường hoặc đến chỗ làm.

7. Làm việc thiện

Làm điều thiện, giúp đỡ người khác là cách tuyệt hay để nâng cao tâm trạng của bạn. Mỗi khi giúp đỡ được ai đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, thanh thản và cực kỳ bình yên.

Quỳnh Trang/Theo Positivityblog

qc-epoint
loading...
qc-epoint