Tôi thích những buổi sáng đầy nắng, như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại

Vivian 2024-03-11 09:37
- Kế hoạch một năm bắt đầu vào mùa xuân, kế hoạch một ngày bắt đầu vào buổi sáng.

Cảm giác như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại

Hai năm nay, tôi bắt đầu tạo lập và duy trì thói quen thức dậy lúc năm rưỡi sáng, thậm chí đôi khi còn tỉnh giấc trước cả khi đồng hồ báo thức reo lên. Đêm hè nóng nực, vì không muốn ngày nào cũng ở trong phòng điều hòa nên không bật điều hòa. Thấy bầu trời trong trẻo ngoài cửa sổ, tôi đem ghế xếp lên ban công, hít làn gió sớm và lắng nghe tiếng chim hót líu lo.

Buổi sáng là thời điểm đẹp nhất trong ngày. Khi tia nắng đầu tiên chiếu qua cửa sổ, tôi biết một ngày mới đã bắt đầu. Nhìn khung cảnh ngoài cửa sổ, tâm trạng tôi bất chợt trở nên trong trẻo, vui tươi hơn. 

Có câu nói: Kế hoạch một năm bắt đầu vào mùa xuân, kế hoạch một ngày bắt đầu vào buổi sáng. 

Tôi thích những buổi sáng đầy nắng, như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại

Hãy dậy sớm mỗi ngày, tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này để làm những điều mình thích. Chẳng hạn lật qua vài trang sách, đọc một vài bài thơ, nghe những ca khúc hoặc làn điệu dân ca để bồi đắp tâm hồn cũng là một loại hưởng thụ tinh thần. Hay đơn giản là tập thể dục, giãn cơ để khiến bản thân tràn đầy năng lượng sau một giấc ngủ dài. Hoặc không làm gì cả, chỉ nằm đó lặng lẽ, ngắm mặt trời dần mọc lên ở phương Đông, để suy nghĩ của mình bay xa ngàn dặm.

Tôi yêu sự trong lành và yên tĩnh của buổi sáng. Đây là lúc thiên nhiên chưa bị xáo trộn bởi tiếng ồn của con người, mọi thứ đều tự nhiên và yên bình. Tôi thích ngồi đó lặng lẽ và ngắm nhìn thế giới dần thức dậy bên ngoài cửa sổ. Xa xa mơ hồ có thể nhìn thấy những tòa nhà cao tầng, trong không khí tràn ngập hương hoa thoang thoảng, như thể cả thế giới được nhuộm một màu vàng nhạt. Lúc này, thời gian là của riêng bạn, bạn có thể thoải mái tận hưởng sự yên tĩnh hiếm có này. Thế giới vẫn chưa thức dậy, bạn không cần giao tiếp với ai, không cần để ý sắc mặt của ai, chỉ cần yên tâm tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian của riêng mình.

Trong cuộc sống chạy theo danh lợi tiền tài hiện nay, khoảng thời gian đó dường như trở nên thật xa xỉ.

Một buổi sáng đầy nắng đem đến cảm giác tươi mới, mát lành, như thể cuộc sống được “reset”, và bạn cũng có cảm giác như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại. Bắt đầu ngày mới bằng màn khởi động thật tốt, cuộc sống sẽ tự khắc tốt lành!

Khoảng thời gian tuyệt vời để đắm chìm trong những suy tư

Sáng sớm là khoảng thời gian đầu óc con người minh mẫn, là khoảng thời gian thích hợp để suy tư hoặc lên kế hoạch cho công việc và cuộc sống của mình ngày hôm nay. Hãy thử viết lại một vài dòng cảm xúc, suy nghĩ của mình, bạn sẽ nhận ra mỗi chữ viết xuống là mỗi lần tâm hồn mở rộng, không còn liều thuốc bổ nào tốt hơn một buổi sớm mai tỉnh giấc khi mặt trời vừa ló dạng.

Tôi thích những buổi sáng đầy nắng, như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại

Khoảng thời gian thích hợp để tập thể dục

Tập thể dục vào buổi sáng giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và động lực. Thân thể là vốn, thân thể tốt thì cuộc sống mới phát triển theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Hãy duy trì việc tập thể dục mỗi ngày, có lịch trình đều đặn và không thức khuya nữa, thời gian trôi qua bạn sẽ dần cảm nhận được cảm giác hạnh phúc trọn vẹn.

Tôi thích những buổi sáng đầy nắng, như thể mọi thứ đều có thể bắt đầu lại

Có thể nói buổi sáng chính là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất trong ngày. Đây là khoảng thời gian để chúng ta có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, suy nghĩ về các vấn đề trong cuộc sống, tập thể dục và giữ cho mình luôn tràn đầy năng lượng. Hãy trân trọng mỗi buổi sáng mai, nỗ lực hết mình, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!