11 điều sẽ thay đổi kể từ khi bạn biết trân trọng bản thân

2020-11-03 10:00
- Một khi bạn đã biết trân trọng bản thân mình, sẽ ngày càng có nhiều hơn những điều tốt đẹp được thu hút về phía bạn.

Không có ai hoàn hảo trên đời. Mỗi người đến với thế giới này đều có những thế mạnh riêng và khiếm khuyết riêng, với những sứ mệnh khác nhau của cuộc đời. Vào thời điểm đọc bài viết này, hy vọng bạn có thể học cách chấp nhận những gì mình vốn có và trân trọng bản thân mình hơn. Nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh cũng là một điều tốt, nhưng bạn biết không, nhận được sự trân trọng từ chính bản thân còn quan trọng hơn gấp nhiều lần. 

Khi bạn dành cho chính mình thêm tình yêu thương, rất nhiều điều cuộc sống của bạn cũng sẽ được cải thiện đầy tích cực. Dưới đây là 11 điều sẽ thay đổi khi bạn biết trân trọng bản thân mình:

1. Sự kết nối với bản thân thêm sâu sắc

Khi bạn bắt đầu chăm sóc bản thân nhiều hơn (không chỉ về cơ thể vật lý mà cả tinh thần), bạn biết dành thời gian cho chính mình, bạn không cố ép mình phải làm điều gì mình không muốn,... thì cũng đồng nghĩa với việc bạn không cho phép những điều tiêu cực, những người mang năng lượng độc hại bước chân vào cuộc sống của mình.

2. Bạn bắt đầu yêu bản thân

Khi bạn bắt đầu tôn trọng bản thân, bạn ngừng tìm kiếm tình yêu để lấp đầy sự trống trải, cô đơn của mình. Những khoảng trống trong lòng bạn sẽ được lấp đầy bằng tình yêu thương và trân trọng của chính bạn dành cho mình.

15 điều sẽ thay đổi khi bạn bắt đầu biết yêu bản thân

3. Bạn "tiễn" những người/mối quan hệ độc hại ra khỏi cuộc đời mình

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình luôn vướng vào những câu chuyện éo le và những người đàn ông/phụ nữ không tốt? Đó là vì sâu thẳm bên trong, bạn đang chưa đủ yêu bản thân nên mới cho phép người khác đối xử như vậy với mình. Cách đối xử của người khác với bạn trong một mối quan hệ phản chiếu chính cách đối xử của bạn với bản thân mình. Vì vậy chỉ khi bạn biết yêu và trân quý chính mình, những người/những mối quan hệ độc hại mới bước ra hoàn toàn khỏi cuộc sống của bạn. 

4. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Dần dần, bạn sẽ ít phải đối mặt hoặc bị cuốn theo những "drama" từ xung quanh (hoặc từ chính mình), vì bạn đang lựa chọn cách tránh xa những điều tiêu cực. Cuộc sống của bạn trở nên đơn giản với những niềm vui nhỏ bé và dung dị. Mỗi ngày bạn đều tìm thấy niềm hạnh phúc nho nhỏ khi khám phá thêm những điều mới mẻ trong bản thân mình.  

5. Các mối quan hệ của bạn được cải thiện

Khi bạn trân trọng bản thân, năng lượng bạn tỏa ra xung quanh cũng tích cực hơn, lạc quan hơn và chất lượng hơn. "Mây tầng nào gặp mây tầng đó", những người tương đồng với bạn sẽ bị hút về phía bạn. Do đó, những mối quan hệ của bạn cũng trở nên lành mạnh hơn, tích cực hơn.

6. Bạn biết đấu tranh vì bản thân và những điều bạn tin tưởng

Bạn tin tưởng vào bản thân và những lời hoài nghi của người khác sẽ không thể ảnh hưởng tới suy nghĩ bạn. Giờ đây, bạn đã ngừng lắng nghe và thẩm thấu những điều tiêu cực. Bạn biết cố gắng vì chính mình, sự tự tin sẽ giúp bạn làm được rất nhiều điều tưởng chừng như không thể.

7. Bạn trở nên tự tin hơn

Ánh hào quang lấp lánh của tự tin sẽ tỏa ra trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống của bạn, từ công việc sự nghiệp tới tình yêu. Bạn ngắm nhìn mình trong gương và không còn mặc cảm với những nét khiếm khuyết, bạn hài lòng và trân trọng hình hài của mình. Tự tin là khi, bạn có thể bước ra ngoài và mặc những món đồ bạn thích mà không phải tự hỏi trong đầu rằng, chiếc áo hay chiếc váy đó trông có đẹp trong mắt mọi người hay không. Bạn đơn giản là làm điều mình thích và tận hưởng cuộc sống.

15 điều sẽ thay đổi khi bạn bắt đầu biết yêu bản thân

8. Bạn thôi ghen tị

Trước đây khi đứng giữa đám đông, có thể bạn đã ngầm so sánh mình với những người khác: "Mình không đủ đẹp bằng họ, không đủ giỏi bằng họ, không đủ dịu dàng,...". Nhưng bây giờ, bạn biết đối thủ duy nhất mình cần vượt qua mỗi ngày chính là bản thân mình.

9. Bạn ngừng giải thích về lựa chọn của bản thân

Khi biết tin tưởng vào mình, bạn sẽ không còn nhu cầu "chứng minh bản thân mình đúng" với mọi người về những sự lựa chọn của mình. Bạn biết rõ điều gì là tốt nhất cho bản thân. 

10. Bạn ngừng đóng vai "nạn nhân"

Bởi vì tin vào bản thân, bạn sẽ học cách kiểm soát được cuộc sống của mình. Trong những tình huống khó khăn và biến cố, bạn hiểu rằng mình không phải là nạn nhân và đổ lỗi cho những người khác hay thậm chí là "ông trời". Đây là cuộc sống của bạn, do bạn làm chủ và lựa chọn, và bạn chịu trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân mình.

15 điều sẽ thay đổi khi bạn bắt đầu biết yêu bản thân

11. Bạn không còn cố gắng thu phục người khác

Khi tất cả những gì bạn làm đều nhận được sự trân trọng và ghi nhận từ chính bạn, bạn không còn hướng ra bên ngoài và tìm kiếm sự tán dương hay khen ngợi của mọi người. Bạn không còn quá chú tâm vào đánh giá của người khác. Và đặc biệt, khi bạn không còn nhu cầu "thu phục" mọi người, mọi người lại dần bị thu hút bởi sự tự tin và cá tính của bạn. 

Bình Yên/The Mind Journal

qc-epoint
loading...
qc-epoint